Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra sai phạm của Đại Tùng Lâm Hoa Sen

21/03/2022 19:48 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra sai phạm, trong đó yêu cầu tiến hành kiểm tra thực tế tại khu du lịch tâm linh Đại Tùng Lâm Hoa Sen ở huyện Đạ Huoai.

Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra sai phạm của Đại Tùng Lâm Hoa Sen - Ảnh 1.

Được cấp phép xây dựng 1 công trình với 6 hạng mục, nhưng trên thực tế chủ đầu tư đã xây dựng nhiều công trình với khoảng 30 hạng mục kiên cố - Ảnh: M.V

Ngày 21-3, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra hồ sơ, thủ tục liên quan đến hoạt động xây dựng tại dự án khu du lịch tâm linh Đại Tùng Lâm Hoa Sen của Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Hoa Sen, gọi tắt Công ty Hoa Sen. 

UBND tỉnh cũng yêu cầu tiến hành kiểm tra thực tế. Trường hợp phát sinh sai phạm thì chỉ rõ trách nhiệm các cơ quan, tổ chức có liên quan, đề xuất hướng xử lý đúng quy định và báo cáo chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, Tuổi Trẻ đã có phản ánh dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen dù chỉ mới được Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cấp phép xây dựng 1 công trình với 6 hạng mục, nhưng thực tế chủ đầu tư đã xây dựng nhiều công trình với khoảng 30 hạng mục kiên cố, gồm đường, nhà ở và một số công trình khác. 

Dự án này không chỉ xây dựng trên diện tích đất có quyền sở hữu của mình (thửa 178, tờ bản đồ số 5) mà còn xây dựng lên trên cả phần đất của bà Nguyễn Thị Tương (thửa 200, tờ bản đồ số 12). 

Hiện bà Tương đang yêu cầu Đại Tùng Lâm Hoa Sen tháo dỡ các công trình, hoàn trả nguyên trạng. 

Khu vực Đại Tùng Lâm Hoa Sen đang xây dựng hiện đã là một đại công trường, gây bức xúc trong dư luận, đặc biệt trong lúc tỉnh Lâm Đồng đang yêu cầu các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác xử lý sai phạm trong lĩnh vực xây dựng.

Khu du lịch Đại Tùng Lâm Hoa Sen: Tràn lan công trình không phép Khu du lịch Đại Tùng Lâm Hoa Sen: Tràn lan công trình không phép

TTO - Dù chỉ mới được cấp phép xây dựng 1 công trình với 6 hạng mục nhưng bên trong Đại Tùng Lâm Hoa Sen đã mọc lên hàng loạt công trình và đường giao thông kiên cố ngang dọc.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận