Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

TikToker nổi tiếng thế giới Sam Way ở London trổ nghề nấu phở ra sao?

10/12/2021 08:16 GMT+7

TTO - Trên nền nhạc sinh động được phối từ chính các âm thanh trong quá trình nấu nướng, Sam Way thực hiện khá kỳ công các bước để nấu một nồi phở ngon, từ ninh xương ống, nướng hành, nấu nạm bò với gừng, tiêu, hồi, quế, nước mắm...

TikToker nổi tiếng thế giới Sam Way ở London trổ nghề nấu phở ra sao? - Ảnh 1.

Sam Way và tô phở bò Việt Nam mà anh kỳ công nấu ra - Ảnh chụp từ clip

Những năm gần đây, phở - món ăn "quốc hồn quốc túy" của người Việt - được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn, trong đó có nhiều người nổi tiếng trên mạng. Không chỉ yêu thích món ăn này, nhiều người còn thử sức nấu phở và lan tỏa tình yêu phở đến fan của mình.

Giữa tháng 6 năm nay, Sam Way, một TikToker (người dùng mạng xã hội TikTok) ở London (Anh), khiến hơn 8,2 triệu người theo dõi anh trầm trồ với video nấu phở bò mà anh đăng trên kênh TikTok @samseats của mình. Tự học nấu ăn và nổi tiếng với các clip nấu nướng lấy cảm hứng từ các nền ẩm thực khắp nơi trên thế giới, video của Sam được thực hiện chỉn chu từ khâu nguyên liệu, cách nấu đến góc quay và xử lý hậu trường.

Trên nền nhạc sinh động được phối từ chính các âm thanh trong quá trình nấu nướng, Sam Way thực hiện khá kỳ công các bước để nấu một nồi phở ngon, từ ninh xương ống, nướng hành, nấu nạm bò với gừng, tiêu, hồi, quế, nước mắm... Anh chàng còn tự làm bánh phở từ bột, tuy nhiên, do không có đầy đủ dụng cụ nên anh chỉ có thể làm ra sợi tròn như bún. 

"Sợi tôi làm không phải là hình dạng bánh phở truyền thống đâu, nhưng tôi chỉ có thể tìm được dụng cụ để làm thế này thôi", Sam Way nói rõ với người xem video của mình. Dù video vỏn vẹn chưa đến 1 phút, nhưng công cuộc nấu phở của Sam được rất nhiều người yêu thích, video của anh đến nay đã đạt hơn 10,8 triệu lượt xem và 1,3 triệu lượt thích trên TikTok.

TikToker nổi tiếng thế giới Sam Way ở London trổ nghề nấu phở ra sao? - Ảnh 2.

Abir Saghir chuẩn bị dụng cụ pha bột tráng bánh phở - Ảnh chụp từ clip

"Đây đích thị là một trong những món mà tôi thích nhất từ trước đến nay, quá trình nấu cũng vui nữa. Rất cảm ơn một người bạn đã chỉ cho tôi công thức gia truyền của nhà mình để tôi có thể làm món này", anh nói. 

Trên trang blog của mình, Sam Way cũng đăng công thức hướng dẫn chi tiết, trong đó dặn dò mọi người phải nướng xương bò trước rồi hầm nước dùng trong 4 tiếng, cứ cách 1 tiếng lại kiểm tra 1 lần để đạt độ ngon. Lúc ăn cho sợi phở vào tô rồi xếp nạm bò xắt lát, thịt bò sống xắt mỏng, thêm rau thơm giá sống, chanh, ớt... 

Sợ rằng fan của mình e ngại thịt bò sống, anh cẩn thận trấn an rằng nước dùng nóng hổi sẽ giúp làm chín thịt ngay thôi. Kết quả mà anh chàng đạt được là một tô phở bò có đủ tái, nạm, giá sống, rau thơm khá hấp dẫn.

Trong khi một số ý kiến cho rằng món phở của anh chưa được "chuẩn Việt" lắm, thế nhưng số đông người xem, cả người Việt lẫn người nước ngoài, vẫn tỏ ra thích thú khi thấy một người nước ngoài lại am hiểu món ăn nổi tiếng của Việt Nam như vậy.

Gần 4 tháng sau, nữ blogger Abir Saghir ở Lebanon cũng khiến người hâm mộ "liêu xiêu" với video nấu phở trên kênh @abir.sag của cô, sau khi được một người hâm mộ đề nghị nấu món ăn Việt Nam. TikToker đam mê nấu nướng có hơn 5,8 triệu người theo dõi này còn "đốn tim" người hâm mộ Việt Nam khi mang vào clip quốc cờ Việt Nam và lồng nhạc từ một ca khúc tiếng Việt đang thịnh hành. 

Cũng như Sam Way, Abir Saghir chuẩn bị hết sức công phu từ khâu rang hồi, quế, nướng gừng, hành, hầm xương... Bài bản hơn, cô còn tự tráng luôn bánh phở. Video này của cô cũng nhanh chóng đạt 13,5 triệu lượt xem và hơn 2,1 triệu người "thả tim" biểu hiện yêu thích.

TikToker nổi tiếng thế giới Sam Way ở London trổ nghề nấu phở ra sao? - Ảnh 3.
Mời bạn đọc thưởng thức phở tại Gala "Ngày của phở 12-12" Mời bạn đọc thưởng thức phở tại Gala 'Ngày của phở 12-12'

TTO - Ngày 12-12 sắp tới, báo Tuổi Trẻ mời bạn đọc tham dự Gala "Ngày của phở 12-12" - nơi hội tụ những hương vị phở truyền thống và hiện đại.

NGỌC ĐÔNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận