Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

'Tiếp viên bị bắn lên tận nóc máy bay' do nhiễu động không khí?

02/10/2019 20:02 GMT+7

TTO - Chiều 2-10 trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh đồ ăn rơi vãi trên sàn máy bay của một chuyến bay thuộc Hãng Bamboo Airways. Thậm chí còn có thông tin tiếp viên chuyến bay bị bắn lên tận nóc máy bay.

Tiếp viên bị bắn lên tận nóc máy bay do nhiễu động không khí? - Ảnh 1.

Đồ ăn rơi vãi trên máy bay A320 của Bamboo Airways do gặp nhiễu động

Bamboo Ariway xác nhận vụ việc xảy ra trên máy bay Airbus A320 của hãng này khi đang thực hiện chuyến bay QH212 từ TP.HCM đi Hà Nội vào chiều 2-10.

Khi máy bay đang ở độ cao 31.000 feet (xấp xỉ 9.449m) đã gặp vùng nhiễu động trời trong (clear air turbulence), khiến máy bay bị rung lắc.

Tổ bay đã xử lý tình huống bình tĩnh, thông báo về tình huống gặp cho hành khách và đưa máy bay ra khỏi vùng nhiễu động an toàn.

Đại diện Bamboo Airways cho biết sự cố làm một số đồ ăn uống đang trong quá trình phục vụ bị rơi vãi ra sàn khoang máy bay và ghế hành khách.

Một vài người trong số 139 hành khách bị choáng nhẹ. Tuy nhiên không có hành khách hoặc thành viên nào trong tổ bay bị thương, cũng như không có bất kỳ hỏng hóc nào đối với máy bay.

Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài, Hà Nội đúng lịch trình lúc 15h10 cùng ngày.

Đại diện Bamboo Airways bác bỏ thông tin tiếp viên chuyến bay bị bắn lên tận nóc máy bay khi máy bay bị tụt độ cao đột ngột do nhiễu động.

"Nhiễu động trời trong là loại nhiễu động không thể quan sát bằng mắt thường hay phát hiện bằng rađa thời tiết, do các luồng thăng giáng bất thường trong khí quyển và gây rung lắc máy bay" - đại diện Bamboo Airways cho biết.

Bamboo Airways sẽ được cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không Bamboo Airways sẽ được cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không

TTO - Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH hàng không Tre Việt - Bamboo Airways sẽ được Bộ Giao thông vận tải xem xét cấp lại với một số thay đổi về nhân sự, vốn và đội bay.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận