Tag:

Thủ tướng Thái Lan

Thái Lan mở đường cho bầu cử dân sự

Thái Lan mở đường cho bầu cử dân sự

TTO - Ba năm sau cuộc đảo chính dẫn tới sự nắm quyền của quân đội, Thái Lan đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên.

11:15

Thủ tướng Thái Lan khó chịu vì dân tin ông Thaksin hơn

TTO - Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chỉ trích truyền thông cứ nhắc hoài về anh em nhà Shinawatra sau khi các thăm dò cho thấy người dân tin ông Thaksin hơn là tin ông.

12:10

Bà Yingluck đành bỏ con trai ở lại để lưu vong

TTO - Cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra đã bỏ lại đứa con trai duy nhất trước khi lên đường cùng hai cộng sự thân cận trong một kế hoạch trốn chạy không được tính trước.

08:38

Mở ra nhiều cơ hội sau chuyến thăm Thái Lan của Thủ tướng

TTO - Ngày 19-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan kéo dài ba ngày theo lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha.

08:27

Tại sao Thủ tướng Thái Lan dùng 'bàn tay sắt' với du lịch?

TTO - Ba năm kể từ khi lên nắm quyền, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha được ví như 'bàn tay sắt', sắp đặt lại ngành du lịch nước này.

02:39

Án sắp tuyên cho bà Yingluck nhưng họ Shinawatra vẫn còn mạnh

TTO - Cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra có thể phải vào tù nhưng người dân vùng đông bắc Thái Lan vẫn tin gia tộc Shinawatra không làm gì sai.

03:48

Truy bắt nhà sư nghi rửa tiền hàng triệu USD

TTO - Chiều 16-2, hàng trăm cảnh sát Thái Lan đã tiến vào chùa Dhammakaya, ngoại ô thủ đô Bangkok để truy tìm sư trụ trì của ngôi chùa, người được cho là có dính líu tới các hoạt động rửa tiền lên tới 33 triệu USD.

11:15

Tân vương và hi vọng mới ở Thái Lan 

TTO - Bảy tuần sau khi Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời, Thái Lan đã có tân vương, chấm dứt mọi đồn đoán xung quanh chuyện người kế vị muốn trì hoãn và kéo dài thời gian lên ngôi.

04:23

Thủ tướng Thái trấn an về lộ trình dân chủ và việc kế vị

TTO - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha khẳng định lộ trình dân chủ của nước này vẫn sẽ tiếp tục đúng theo kế hoạch, bao gồm một cuộc tổng tuyển cử bầu ra chính phủ dân sự vào năm 2017.