Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Thu hồi 3 dự án du lịch tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

19/03/2022 16:43 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa thu hồi 3 dự án du lịch, nghỉ dưỡng nằm trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm do chậm tiến độ và không khả thi .

Thu hồi 3 dự án du lịch tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 1.

Với 37 dự án đăng ký đầu tư nhưng Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm chỉ thực sự có 13 dự án đã hoạt động - Ảnh: M.V.

Ngày 19-3, Ban quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) cho biết UBND tỉnh Lâm Đồng vừa thu hồi 3 dự án du lịch, nghỉ dưỡng. 

Cụ thể, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi 3 dự án là khu nghỉ dưỡng, hội nghị - hội thảo, khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế của Công ty cổ phần Đất Việt - VP; làng văn hóa A.P.U của Công ty cổ phần Hoàng Gia Sài Gòn Đà Lạt và khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng Đà Lạt.

Qua rà soát toàn bộ hoạt động đầu tư tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, cơ quan chức năng ghi nhận sau 18 năm hoạt động, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm có tổng số 37 dự án đầu tư được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn ban đầu dự kiến trên 10.690 tỉ đồng. Trong đó, có 13 dự án đã hoàn thành và đưa vào khai thác kinh doanh, 24 dự án chậm tiến độ chưa đưa vào hoạt động kinh doanh theo giấy chứng nhận đầu tư được cấp. 

Thu hồi 3 dự án du lịch tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 2.

Hồ Tuyền Lâm là danh thắng quốc gia, nhiều dự án resort, sân golf đã đầu tư vào đây - Ảnh: M.V.

Nguyên nhân dẫn đến 24 dự án chậm tiến độ được xác định: do một số đơn vị đầu tư với mục đích kinh doanh bất động sản, không thực hiện đúng mục tiêu đầu tư kinh doanh dịch vụ du lịch như quy hoạch chung đã được phê duyệt của Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm; một số nhà đầu tư tiềm lực tài chính yếu dẫn đến tình trạng thực hiện dự án cầm chừng; sự thay đổi các quy định khiến nhà đầu tư bị kéo dài thời gian hoàn thiện các thủ tục. 

Sau khi đánh giá các dự án chậm tiến độ và tính khả thi, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi 3 dự án nói trên.

Sương mai bảng lãng trên mặt hồ Tuyền Lâm, đẹp tựa trời Âu Sương mai bảng lãng trên mặt hồ Tuyền Lâm, đẹp tựa trời Âu

TTO - Vẻ lung linh, kỳ ảo của hồ Tuyền Lâm đẹp tựa trời Âu. Vẻ đẹp ấy càng rạng rỡ hơn trong những ngày xuân sang. Và đây là địa điểm xứng đáng cho chuyến du xuân của du khách khi đến Đà Lạt.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận