Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Thư cảm ơn

20/12/2021 09:20 GMT+7

TTO - Chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Ngày của phở 12-12 tuổi lên 5 đã chính thức khép lại bằng sự kiện mang phở về với cư dân ấp đảo Thiềng Liềng (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM) vào hôm 18-12.

Thư cảm ơn - Ảnh 1.

Các Hoa hồi vàng mang đến những nguyên liệu tươi ngon để hướng dẫn và phục vụ người dân

Có thể nói Ngày của phở năm nay đã lập "kỷ lục" khi kéo dài từ cuối tháng 9-2021 đến ngày 18-12-2021. 

Đầu tiên, đó là chương trình "Xe phở yêu thương" hưởng ứng Ngày của phở, được khởi động từ ngày 28-9, phục vụ y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân F0 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh cùng các đơn vị vệ tinh; tiếp đến là một chuỗi bệnh viện khác cho đến tận ngày 5-12 tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. 

Sau sự kiện chính thức vào ngày 12-12, chuỗi hoạt động còn kéo dài thêm với hai sự kiện "Bay cùng phở Việt" tổ chức tại sân bay Tân Sơn Nhất và mang gần 2.000 tô phở về phục vụ cư dân ấp đảo Thiềng Liềng.

Đặc biệt, trong ngày 12-12-2021, sự kiện chính thức Ngày của phở năm nay diễn ra tại Landmark 81 đã rất ấn tượng khi thu hút cả chục ngàn lượt người tham gia. 

Và hơn thế nữa, với việc Google tôn vinh món phở trên trang chủ đúng ngày 12-12 năm nay đã giúp cho cả tỉ người trên thế giới biết đến việc có một Ngày của phở tại Việt Nam. 

Góp sức cho thành công này, bên cạnh nỗ lực của đội ngũ truyền thông của Google khu vực châu Á - Thái Bình Dương, còn có cả Sở Du lịch TP.HCM khi phát động chương trình "Dậy sớm ăn phở cùng thành phố" với sự tham gia của rất nhiều người nổi tiếng, tạo nên một sự quan tâm đặc biệt từ công chúng.

Để tạo nên được sự thành công cho Ngày của phở ở tuổi lên 5, ban tổ chức trân trọng cảm ơn các cá nhân, tập thể các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp như: Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Sở Du lịch TP.HCM, Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, UBND quận Bình Thạnh, UBND huyện Cần Giờ, đội ngũ truyền thông Google khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Hưng Thịnh, Saigon Tourist, Công ty PFEC Hòn ngọc Viễn Đông, Pepsico Việt Nam, Công ty Kamala, Công ty Tân Hiệp Phát, Công ty SASCO; lãnh đạo các bệnh viện Lê Văn Thịnh, Ung bướu TP.HCM, Nhi đồng thành phố và Trung ương Huế; Công ty Spotlight, ông Phạm Phú Ngọc Trai, bà Bùi Thị Sương - nghệ nhân dân gian, bà Hoàng Minh Hiền - nghệ nhân ẩm thực UNESCO.

Ông Đỗ Nguyễn Hoàng Long - á quân Master Chef 2017, ông Trần Song Hải - Công ty Greenlines DP; các quán phở: 34 Cao Thắng, Phú Gia, Hai Thiền, Hoa hồi vàng tại Úc, phở Sâm Ngọc Linh, Thái Hưng, phở Thy, Phố hàng phở, phở Nhà, phở Ấm, phở David Long, phở Đức Sài Gòn View, phở xưa Nam Định; cùng các anh chị hoạt động trong lĩnh vực văn nghệ giải trí như Thanh Bạch, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, hoa hậu Diễm Hương, hoa hậu nhân ái Mai Phương, ca sĩ Lê Thu Hiền, diễn viên Đào Vân Anh, nhóm nhạc X-Smile (Phát Bùi, Sỹ Hùng, Kim Trúc), đạo diễn Hoàng Nhật Nam, MC Vũ Mạnh Cường, Đỗ Phương Thảo, Thiên Ân, Lâm Hưng...

Đặc biệt, ban tổ chức Ngày của phở 12-12 luôn tâm niệm việc phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung, món phở nói riêng, là công việc chung của mọi người Việt; vì vậy đóng góp cho sự thành công của sự kiện năm nay không thể thiếu vai trò của công chúng, các đồng nghiệp làm báo - là những người yêu phở, yêu ẩm thực Việt, luôn mong muốn hương phở ngày càng bay xa. Hướng đến tương lai, ban tổ chức Ngày của phở luôn mong muốn tất cả người Việt cùng đi với nhau trên con đường xiển dương phở Việt.

Mang hương phở đến với bà con Thiềng Liềng Mang hương phở đến với bà con Thiềng Liềng

TTO - "Cho con xin phần nữa", "Ở đây cái gì cũng 0 đồng mà xịn ghê"... Những câu cảm thán được nghe nhiều nhất trong ngày "Phở về với đảo Thiềng Liềng" được tổ chức vào ngày 18-12.

BAN TỔ CHỨC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận