Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Thời tiết bất lợi, nhiều du khách chờ 2 ngày vẫn chưa rời được Cát Bà

02/05/2022 15:43 GMT+7

TTO - Thời tiết bất lợi khiến phà phải tạm dừng hoạt động, nhiều du khách phải chờ đợi 2 ngày (từ cuối giờ chiều 1-5 đến nay) nhưng chưa lên được phà Cái Viềng, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng để rời khỏi đảo Cát Bà.

Thời tiết bất lợi, nhiều du khách chờ 2 ngày vẫn chưa rời được Cát Bà - Ảnh 1.

Từ cuối ngày 1-5 đến nay, hàng ngàn phương tiện chờ đến lượt ra bến phà Cái Viềng, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều 2-5, hàng chục ngàn du khách rời đảo Cát Bà, Hải Phòng trở về đất liền. Ùn tắc kéo dài tại khu vực bến phà Cái Viềng thuộc xã Phù Long, huyện Cát Hải. Tại cung đường dẫn ra bến phà, hàng ngàn ôtô xếp thành hàng hai, nối đuôi dài khoảng 7-8km.

Ông Phạm Văn Mạnh (46 tuổi, quê Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) cho biết vì dự liệu việc trở về có thể sẽ tắc khi chờ phà nên gia đình quyết định rời Cát Bà sớm từ chiều 1-5, nhưng không ngờ thời tiết mưa dông khiến phà tạm ngừng hoạt động từ 17h cùng ngày nên cả gia đình bị mắc kẹt, không thể rời Cát Bà như dự tính.

Rất đông du khách bị mắc kẹt không thể rời Cát Bà vào cuối ngày 1-5 và phải chờ đợi sang đến ngày 2-5.

Thời tiết bất lợi, nhiều du khách chờ 2 ngày vẫn chưa rời được Cát Bà - Ảnh 2.

Các phương tiện nối đuôi nhau dài khoảng 7-8km trên cung đường dẫn ra bến phà Cái Viềng - Ảnh: TRỊNH QUỲNH

Một số hàng quán di động bán nước và đồ ăn nhẹ được người dân xã Phù Long dựng để làm nơi nghỉ chân cho khách. Để điều tiết, phân luồng giao thông tránh tình trạng lộn xộn có thể xảy ra, các nhân viên bến phà kết hợp cùng lực lượng thanh tra, cảnh sát giao thông cũng được tăng cường.

Theo đại diện bến phà Gót - Cái Viềng, lượng khách du lịch cùng phương tiện ra đảo Cát Bà trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tiếp tục tăng cao đột biến so với ngày thường nên dù đơn vị đã huy động toàn bộ 9 phà hoạt động liên tục từ sáng 2-5, với khoảng 200 nhân viên thay ca nhau nhưng vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu của du khách, dẫn tới ùn tắc.

Thời tiết bất lợi, nhiều du khách chờ 2 ngày vẫn chưa rời được Cát Bà - Ảnh 3.

Do thời tiết bất lợi buộc phà phải tạm dừng hoạt động nên nhiều du khách phải chờ đợi mất 2 ngày mới có thể rời đảo Cát Bà - Ảnh: TIẾN THẮNG

Nói thêm về nguyên nhân ùn tắc, lãnh đạo bến phà cho biết ngoài lượng khách tăng đột biến thì còn do vấn đề thời tiết bất lợi trong ngày 1-5, khiến các phà không thể hoạt động ổn định theo kế hoạch.

Cụ thể, thời tiết buổi sáng và cuối ngày 1-5, tại khu vực bến phà có mưa dông buộc các phà phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn. Đến ngày 2-5, khi thời tiết thuận lợi thì bến đã huy động tất cả các phà cùng nhân viên hoạt động trở lại.

Thực tế, vấn đề ùn tắc giao thông trong những dịp cao điểm cuối tuần, nghỉ lễ tại khu vực bến phà Gót - Cái Viềng, huyện Cát Hải là bài toán chưa có lời giải của TP Hải Phòng.  

Trước đó, để hạn chế ùn tắc, TP Hải Phòng có chỉ đạo tạm dừng chở ôtô con, xe tải qua phà Gót để sang trung tâm đảo Cát Bà trong dịp nghỉ lễ 30-4 tại khung giờ từ 9-13h. 

Việc này đã giúp giảm đáng kể tình trạng ùn tắc theo chiều từ trung tâm Hải Phòng sang Cát Bà thay vì ùn tắc kéo dài 7-8km và người dân phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để đến được phà thì chỉ còn khoảng 1km tại đường dẫn vào bến phà Gót và chủ yếu là xe khách, xe hợp đồng du lịch.

Cả vạn khách rời đảo Cát Bà, đường về ùn tắc hàng kilômet Cả vạn khách rời đảo Cát Bà, đường về ùn tắc hàng kilômet

TTO - Ngày 11-4, hàng ngàn ôtô xếp thành hai hàng, nối đuôi nhau dài nhiều kilômet trên đoạn đường ra bến phà Cái Viềng, huyện Cát Hải, Hải Phòng để rời khỏi đảo Cát Bà, chuẩn bị trở lại công việc sau những ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận