Tag:

Thổ Nhĩ Kỳ

05:33

Lang thang khám phá 'thành phố...mèo' Istanbul

TTO - Ngoài những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, du khách ngỡ ngàng khi thấy mèo sống khắp nơi và là người bạn thân thiết của con người khi đặt chân tới 'thành phố mèo' Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

11:35

Học bổng đại học và sau đại học tại Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018

TTO - Ứng viên sau đại học nộp đơn từ nay đến 05-3-2018, ứng viên đại học nộp đơn từ 16-4 đến 27-5-2018.

04:38

Trò chuyện bằng "tiếng chim" ở Thổ Nhĩ Kỳ

TTO - Địa hình đồi núi hiểm trở phía bắc Thổ Nhĩ Kỳ khiến cho việc đi lại ở đây rất khó khăn. Rồi cái khó ló cái khôn, người dân vùng này đã phát triển một hệ thống ngôn ngữ từ huýt sáo để trao đổi từ xa.

03:14

Vạn vật hữu thời

TTCT - Những ngày cuối cùng của năm Dậu (tháng 2-2018) đã qua đi trong bom đạn gầm thét ở Syria. Song, ở Đông Bắc Á đã le lói những dấu hiệu hòa hoãn sau nhiều căng thẳng tưởng chừng như bên bờ vực chiến tranh.

04:47

Nga dội tên lửa tấn công phiến quân trả thù cho chiếc Su-25

TTO - Sau cái chết của viên phi công chiếc cường kích Su-25, Nga đã cày nát nơi trú ẩn của phiến quân Mặt trận Al-Nusra ở khu vực tỉnh Idlib (Syria) bằng vũ khí tấn công chính xác.

07:37

7 suối nước nóng ‘vạn người mê’

TTO - Grand Prismatic Spring ở Mỹ, Jigokudani ở Nhật Bản hay Pamukale ở Thổ Nhĩ Kỳ là những suối nước nóng thu hút hàng triệu du khách thế giới nhờ cảnh đẹp kỳ ảo và nước khoáng có khả năng chữa bệnh.

07:23

Đi chơi gặp động đất, lỡ chuyến bay, bị 'Tào Tháo rượt' phải làm sao?

TTO - Tìm lối thoát hiểm ngay khi đến khách sạn, chui xuống gầm bàn, mang theo còi hoặc liên hệ với hãng hàng không là phương pháp tình thế để bảo vệ mình khi gặp hỏa hoạn, động đất hoặc lỡ chuyến bay.

03:11

Video khoảnh khắc máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi xuống vực

TTO - Khi đang hạ cánh xuống sân bay Trabzon (Thổ Nhĩ Kỳ), 168 người trên chiếc Boeing 737-800 của Hãng Pegasus đã có một phen đứng tim khi chiếc máy bay trượt khỏi đường bay và lao xuống vách vực cạnh Biển Đen.