Tag: thịt giả

Kêu gọi giảm ăn thịt: Cuộc chiến vô vọng?

TTCT - Thuyết phục mọi người ngừng ăn thịt có phải là một cuộc chiến bất khả thi?

Măng tây, cơm gà và thực đơn tương lai

TTCT - Năm 2032, tức 10 năm nữa, các cửa hàng tạp hóa sẽ tích trữ protein nuôi cấy tế bào.

"Những người ăn chay linh hoạt": Khách hàng của thịt giả

TTCT - Những người trẻ thuộc thế hệ Millennial (sinh từ năm 1981-1996) và Gen Z (sinh từ năm 1996 trở về sau) với nhận thức về môi trường, sức khỏe và cởi mở với cái mới sẽ là động lực chính của ngành công nghiệp sản xuất thịt giả trong thời gian tới.

Nhìn lại nghiên cứu thịt nhân tạo: Thịt giả nhưng dinh dưỡng thật 

TTCT - “Thịt giả” đã chuyển từ phòng thí nghiệm ra quầy kệ siêu thị và lên bàn ăn của người dùng, một bước tiến đến tương lai mà chẳng có con bò nào phải “hi sinh” cho món bít-tết của con người.

Thịt heo, xúc xích làm từ đậu nành xuất hiện tại triển lãm CES 2020

TTO - Hôm 7-1, hãng Impossible Foods đã cho ra mắt thịt heo và xúc xích làm từ thực vật tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2020.

Thực hư video làm thịt bò giả của Trung Quốc đang được chia sẻ mạnh

TTO - Một video lan truyền như bão trên mạng những ngày qua có nội dung ban đầu bị cho là phanh phui dây chuyền làm thịt bò giả của Trung Quốc.

Ta sẽ ăn gì trong tương lai?

TTCT - Công nghệ sinh học sẽ làm thay đổi toàn bộ cuộc sống của con người. Mọi thứ bắt đầu từ chính bàn ăn của chúng ta.

“Phù phép” thịt heo thành thịt nhím, nai...

TTO - Mua thịt heo giá rẻ rồi “phù phép” thành các “đặc sản” như nai, nhím, đà điểu… nhiều năm qua 
một cơ sở tại TP.HCM đã tung ra thị trường nhiều tấn thịt “đặc sản” giả lừa dối khách hàng.

Trung Quốc: thịt chuột thành... thịt cừu

TT - Người tiêu dùng Trung Quốc, nhất là những người dân ở tỉnh Tô Châu và thành phố Thượng Hải, đã ngã ngửa khi biết nhiều loại thịt dê, thịt cừu được bày bán ở các khu chợ đã được “chế biến” từ... thịt chuột!