Thịnh Suy đi trồng rừng cùng Hà Anh Tuấn

23/03/2022 11:15 GMT+7

Trong buổi công bố chiến lược 'Rừng Việt Nam' và 'Save Vietnam’s Wildlife', Hà Anh Tuấn đã giới thiệu người bạn đồng hành mới: Ca-nhạc sĩ trẻ Thịnh Suy.

Trong suốt thời gian dài nhiều thử thách và khó khăn với đại dịch COVID-19, Rừng Việt Nam chưa bao giờ ngưng nghỉ trong nỗ lực tìm kiếm những con đường và cách thức mới để theo đuổi mục tiêu xuyên suốt của mình. Một trong những điều ấy là tìm kiếm những sự đồng hành, những người bạn giỏi và có tâm với rừng. 

Hà Anh Tuấn và các tình nguyện viên của Rừng Việt Nam Save Vietnam’s Wildlife

Trong vai trò đại sứ và người phát ngôn của toàn bộ dự án Rừng Việt Nam Save Vietnam’s Wildlife, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã rủ rê và mời mọc không ít các đồng nghiệp của mình cùng tham gia. Và ở hành trình gần nhất vào tháng 1-2022, Thịnh Suy đã nhập đội. 

Yêu nghệ thuật đòi hỏi một sự nhạy cảm với thế giới xung quanh, và cũng chính lòng yêu nghệ thuật là ‘mảnh đất' màu mỡ để ươm mầm cho những giá trị cốt lõi. 

Thịnh Suy tham gia Rừng Việt Nam và Save Vietnam’s Wildlife 

Bằng tất cả tình cảm và sự quý trọng đối với thiên nhiên, Thịnh Suy - chàng nhạc sĩ trẻ với góc nhìn nội tâm và có chiều sâu, đã gửi tâm tư của mình vào việc sáng tác ca khúc Vẫn thế được lấy cảm hứng từ chuyến đi trồng rừng thứ tư cùng Rừng Việt Nam.  

Phim ngắn Mỗi người một cái cây - hành trình sáng tác Vẫn thế của Thịnh Suy

Không chỉ triển khai công tác trồng cây gây rừng tại Cúc Phương, Pù Mát, Nam Cát Tiên, U Minh Thượng, U Minh Hạ, dự án còn tìm nuôi, chăm sóc và tái thả tê tê, cầy vằn cùng các động vật quý hiếm khác trong Sách Đỏ tại Việt Nam.

Bên cạnh đó là Tổ chức các khoá học sáng tạo, tập huấn & trải nghiệm tại các khu vực rừng Save Vietnam’s Wildlife đang có căn cứ và hoạt động; tìm kiếm các nguồn lực ủng hộ, tài trợ cho các chiến dịch của chương trình.

Hà Anh Tuấn trong vai trò đại sứ và người phát ngôn của toàn bộ dự án Rừng Việt Nam và Save Vietnam’s Wildlife

Đại sứ Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi là một trong hàng triệu người yêu rừng và ý thức được tầm quan trọng của hệ sinh thái đời sống trong rừng tại Việt Nam. Nhưng tình yêu là chưa đủ, chúng ta cần nhiều người hành động và sự đồng thuận lớn từ xã hội. 

Tôi rất quý trọng người sáng lập cùng đội ngũ những “chiến sĩ” vùng hoang dã của Save Vietnam’s Wildlife tuy chỉ qua thông tin về những việc họ đang làm và sống hằng ngày. 

Điều ấy là nguồn cảm hứng lớn, là mảnh ghép tuyệt vời cho đội ngũ những người đang vận hành và tất cả công chúng khán giả của Rừng Việt Nam. Vì vậy, hi vọng với sự hợp tác lần này, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên những bức tranh mới, những câu chuyện mới của nhiều thế hệ yêu rừng, bảo vệ rừng và đời sống hoang dã trong rừng. Tôi rất vinh dự trở thành một phần nhỏ trong hành trình ấy”.

Hà Anh Tuấn (giữa) cùng anh em của Viet Vision

Rừng Việt Nam được Hà Anh Tuấn chính thức công bố trên sân khấu của Truyện ngắn Concert tại Hà Nội vào tháng 10-2019. Nguồn kinh phí hoạt động được Viet Vision chủ động tự nguyện trích ra từ những hoạt động sản phẩm nghệ thuật của chính mình, dưới tên gọi của khán giả công chúng đã dõi theo, yêu mến và ủng hộ nhiệt thành Hà Anh Tuấn & Viet Vision. Đến nay Rừng Việt Nam đã có hơn 32 ngàn cây xanh được trồng và theo dõi chăm sóc tại 4 cánh rừng Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hà Giang và Bình Thuận.

Save Vietnam’s Wildlife (Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã tại Việt Nam) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 với sứ mệnh ngăn chặn sự tuyệt chủng và phục hồi các loài động vật hoang dã nguy cấp tại Việt Nam. 

MẪN NHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận