Thiên đường ở Brazil tái mở cửa cho du khách… đã mắc COVID-19

31/08/2020 12:57 GMT+7

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Brazil là quần đảo Fernando de Noronha thông báo sẽ mở cửa trở lại cho du khách, miễn là họ đã từng mắc COVID-19.

Fernando de Noronha là một quần đảo gồm 21 đảo ở Đại Tây Dương - (Ảnh: Alamy)

Quần đảo Fernando de Noronha đã đóng cửa kể từ cuối tháng 3 do đại dịch COVID-19. Kể từ ngày 1-9, Fernando de Noronha sẽ mở cửa cho du khách, nếu du khách chứng minh họ đã mắc COVID-19 và đã phục hồi.

Du khách phải nộp xét nghiệm COVID-19 được thực hiện trong vòng 20 ngày trước khi đến Fernando de Noronha. Nguyên do là vì theo nhà chức trách, những du khách đã khỏi bệnh sẽ không thể lây nhiễm hay mắc bệnh lần nữa.

Tuy nhiên, đây là nhận định chưa chắc chắn. Theo Guardian, trong tuần trước có một người đàn ông ở Hong Kong đã tái mắc COVID-19 sau khi khỏi bệnh vào tháng 3, cho thấy khả năng miễn dịch với COVID-19 chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Nhưng cũng có tranh luận rằng trường hợp nói trên là rất hiếm và quyết định mở cửa trở lại của thiên đường Brazil là có cơ sở khoa học.

Quần đảo Fernando de Noronha là Di sản Thế giới được Unesco (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc) công nhận và từng được cha đẻ thuyết tiến hóa Charles Darwin tới thăm vào năm 1832.

Nơi đây được cho là điểm đến hấp dẫn nhất của Brazil, nổi tiếng với làn nước xanh màu ngọc lục bảo, những bãi biển tuyệt đẹp và những ngọn núi lửa hùng vĩ.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận