Tag:

Thị thực

Trục xuất 52 người Trung Quốc nhập cảnh du lịch để... bán hàng online

Trục xuất 52 người Trung Quốc nhập cảnh du lịch để... bán hàng online

TTO - Ngày 5-12, Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính 52 người Trung Quốc và cùng đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái buộc nhóm người này xuất cảnh về nước.

11:07

Ông Trump chỉnh chương trình thị thực ngăn lao động nước ngoài

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh chỉ đạo các cơ quan liên bang thực thi nghiêm chương trình thị thực liên quan việc tuyển lao động nước ngoài tay nghề cao vào Mỹ.

10:44

Thay đổi về gia hạn thị thực cho người Việt vào Mỹ

TTO - Kể từ tháng 2-2017, sẽ có một số thay đổi trong việc gia hạn thị thực (visa) cho công dân Việt Nam vào Mỹ, thông báo chính thức mới đây của Tổng lãnh sự quán (TLSQ) Hoa Kỳ tại TP.HCM cho biết.

02:44

Nhân viên ngoại giao Venezuela đã bán hộ chiếu lấy tiền?

TTO - Một cuộc điều tra của đài CNN và CNN tiếng Tây Ban Nha cho thấy có những sai phạm nghiêm trọng trong việc cấp hộ chiếu và thị thực của đại sứ quán Venezuela tại Iraq.

08:24

Bộ Ngoại giao Mỹ tạm dừng lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump

TTO - Thông báo khẩn ngày 4-2 của Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh tất cả công dân 7 nước Hồi giáo gồm Iraq, Iran, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen có quyền vào Mỹ miễn là visa còn hiệu lực.

10:22

Tòa án Seattle chặn lệnh cấm nhập cư của tổng thống Trump

TTO - Thẩm phán liên bang tại thành phố Seattle, bang Washington vừa ra quyết định chặn sắc lệnh tạm cấm nhập cư của tổng thống Trump đối với người tị nạn và dân từ 7 quốc gia Syria, Yemen, Sudan, Lybia, Iran, Iraq và Somalia.

01:40

Hộ chiếu Đức 'quyền lực nhất thế giới' năm 2017

TTO - Năm nay, Đức là quốc gia có hộ chiếu “quyền lực” nhất với 158 quốc gia chấp nhận đón chào mà không yêu cầu có visa. Việt Nam đứng thứ 158 trong danh sách với 48 nước chấp nhận hộ chiếu.

07:46

Anh cân nhắc cắt nửa số thị thực sinh viên quốc tế

TTO - Guardian ngày 12-12 đưa tin chính phủ Anh đang cân nhắc kế hoạch giảm một nửa số thị thực cho du học sinh nước ngoài. Nhiều trường đại học đã lên tiếng phản đối đề xuất này.

07:20

Mỹ bắt 21 người làm giả thị thực SV cho người nước ngoài

TTO – Để gài bẫy và thu thập chứng cứ từ những kẻ chuyên môi giới làm giả thị thực sinh viên, Bộ An ninh nội địa Mỹ đã lập ra một trường đại học “ma” và duy trì nó trong suốt ba năm mà không bị nghi ngờ.