Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Thi thể 3 du khách Việt tử nạn ở Ai Cập sẽ về VN ngày 5-1

02/01/2019 15:54 GMT+7

TTO - Toàn bộ thủ tục liên quan đến việc đưa ba du khách VN tử vong tại Ai Cập vừa được hoàn tất, đại diện công ty dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết.

Thi thể 3 du khách Việt tử nạn ở Ai Cập sẽ về VN ngày 5-1 - Ảnh 1.

Một du khách Việt trong đoàn tour đi Ai Cập kể lại sự việc chiều 1-1-2019 sau khi về đến VN - Ảnh: T.T.

Theo đó, thi thể của ba du khách Việt không may tử nạn trong vụ khủng bố ở Cairo, Ai Cập ngày 28-12 vừa qua (giờ địa phương) sẽ được đưa về trên chuyến bay dự kiến khởi hành ngày 4-1 từ Cairo và về đến TP.HCM ngày 5-1. Hiện công ty dịch vụ Lữ hành Saigontourist vẫn chưa có thông tin chính xác về chuyến bay.

Ông Nguyễn Hữu Y Yên, tổng giám đốc Lữ hành Saigontourist vẫn đang ở Cairo để thu xếp các thủ tục cần thiết đưa thi hài các nạn nhân về nước sớm theo nguyện vọng của gia đình. Tiếp đó, công ty sẽ phối hợp cùng với gia đình để tiến hành các thủ tục tang lễ.

3 người tử vong, trong đó 2 du khách là anh Trần Hóa Khánh sinh năm 1961, chị Nguyễn Thúy Quỳnh sinh năm 1962 và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến sinh năm 1989.

Trong khi đó, ba khách bị thương vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital. Lữ hành Saigontourist cho biết đã cử nhân sự túc trực chăm lo cho những người bị thương tại bệnh viện. Ngay khi bác sĩ xác nhận những người bị thương đủ điều kiện sức khỏe để về nước, công ty sẽ bố trí để đưa khách về trong chuyến bay sớm nhất.

Trước đó, chiều 1-1-2019, nhóm khách đầu tiên gồm 9 người trong đoàn 14 khách du lịch và một hướng dẫn viên trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã về đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM. Theo dự kiến trước đó chỉ có 8 người về nước, tuy nhiên các bác sĩ đã nhận định sức khoẻ của một du khách nữa đã hồi phục tốt hơn nên đã có thể về nhà trên chuyến bay sớm nhất.

Ngay sau khi xuống sân bay hai người bị thương vào Bệnh viện Đại học Y dược kiểm tra lại sức khỏe trước khi trở về nhà.

14 du khách Việt đến Ai Cập trong một tour đón giáng sinh tại Ai Cập của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist với hành trình Cairo – Giza-Aswan và du thuyền trên sông Nile – Luxor – Cairo. Đây là tour có có hành trình 8 ngày, kéo dài từ ngày 22-12 đến ngày 28-12, khởi hành tại điểm TP.HCM.

Theo lịch trình này, sau khi khám phá nhiều danh lam thắng cảnh, đoàn dự kiến đến ngày thứ 7 tức, ngày 27-12 sẽ từ Luxor quay trở lại Cairo để đón chuyến bay về Bangkok và kết thúc hành trình ở TP.HCM vào ngày 28-12. Tuy nhiên, trong khi di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về VN, xe bus của đoàn đã gặp vụ nổ bom. 

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận