Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Thêm tour khám phá 3 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng

25/09/2017 17:35 GMT+7

TTO - Tuyến du lịch các hang Đại Ả, Over và Pygmy (thuộc hệ thống hang Vòm, phân khu phục hồi sinh thái của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng) dự kiến đưa vào khai thác trong năm 2018.

Thêm tour khám phá 3 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng - Ảnh tư liệu

Sở Du lịch Quảng Bình cùng các cơ quan chức năng liên quan của địa phương này vừa hoàn thành chuyến khảo sát tuyến du lịch các hang Đại Ả, Over và Pygmy (thuộc hệ thống hang Vòm, phân khu phục hồi sinh thái của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng), trước khi trình UBND tỉnh Quảng Bình để đưa vào khai thác trong năm 2018.

Trong đó, hang Đại Ả (ban đầu được gọi là hang Hổ) dài 1.616m, độ sâu so với cửa hang là 46m, cửa rộng hơn 50m. Hang Over cách hang Đại Ả khoảng 100m, dài 3.244m, sâu 104m, cao 25m, cửa hang rộng hơn 30m, điểm rộng nhất trong hang là 125m. Hang Pygmy dài 845m, sâu 94m. Khu vực rừng xung quanh các hang này thuộc kiểu rừng nguyên sinh trên núi đá vôi có tính đa dạng sinh học cao, cảnh quan đẹp.

*** Error ***
Hang động trong Phong Nha - Kẻ Bàng

Với đoạn đường đi bộ hơn 20km dưới tán rừng, tuyến du lịch đến ba hang động này sẽ đưa lại cho du khách các loại hình du lịch như khám phá hang động, du ngoạn rừng nguyên sinh, ngắm thú rừng, ngủ qua đêm trong hang...

Thời gian mỗi tour dự kiến là 3 ngày 2 đêm.

L.GIANG

Mới Nhất

Khánh thành cột cờ Lũng Pô

Khánh thành cột cờ Lũng Pô

TTO - Cột cờ Lũng Pô tại xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, Lào Cai đã được Tỉnh đoàn Lào Cai khánh thành ngày 16-12 với sự tham dự của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên.

Lạc bước trong công viên Hitachi

Lạc bước trong công viên Hitachi

TTO - Công viên Hitachi nằm ở tỉnh Ibaraki, là một trong những điểm tham quan nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản. Mỗi năm công viên đón hàng triệu du khách yêu hoa trên khắp thế giới đến thăm.

Clip bảo tàng đồ ăn khổng lồ ở Malaysia

Clip bảo tàng đồ ăn khổng lồ ở Malaysia

TTO - Bảo tàng đồ ăn khổng lồ ở Penang là nơi trưng bày mô hình những món ăn truyền thống của Malaysia, thu hút rất đông du khách mê ẩm thực ghé thăm.

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng

TTO - Dưới óc sáng tạo nghệ thuật, một giảng viên đại học đã tạo nên những tác phẩm đẹp mắt từ thảm lá vàng rụng trong sân trường đại học ở Mỹ.

Tiếng chuông Giáng sinh an lành ở làng ông già Noel

Tiếng chuông Giáng sinh an lành ở làng ông già Noel

TTO - Mỗi năm đến dịp Giáng sinh là làng Rovaniemi ở Lapland (Phần Lan) lại đón hàng triệu du khách ghé thăm với mong muốn được nhìn thấy ông già Noel bằng xương bằng thịt.

Doanh nhân người Úc trở thành vị khách thứ 6 triệu đến Sài Gòn

Doanh nhân người Úc trở thành vị khách thứ 6 triệu đến Sài Gòn

TTO - Doanh nhân người Úc Michener David William, hành khách trên chuyến bay VN780 MEL-SNG, đã trở thành vị khách quốc tế thứ 6 triệu của TP.HCM năm 2017.

Người đàn ông mù, điếc, một mình chu du 125 quốc gia

Người đàn ông mù, điếc, một mình chu du 125 quốc gia

TTO - Vượt lên trên tất cả những khó khăn, thiệt thòi của bản thân, một người Anh bị mù, điếc đã đi du lịch qua 125 quốc gia bằng trái tim khát khao và tình yêu vô bờ với cuộc sống.