Tag:

Thẻ tín dụng

Người Thụy Điển cấy chip dưới da thay thẻ căn cước

Người Thụy Điển cấy chip dưới da thay thẻ căn cước

TTO - Hàng nghìn người người Thụy Điển đã tiến hành cấy chíp dưới da để thay cho các loại thẻ bao gồm thẻ căn cước, thẻ tín dụng hay thậm chí vé tàu và giúp mở cửa văn phòng, giúp thuận lợi hơn trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

04:09

Cứu một bệnh nhân nước ngoài hôn mê bên lề đường

TTO - Bệnh nhân 28 tuổi người Estonia đến Việt Nam dạy tiếng Anh. Ngày 15-4, trên đường từ Cầu Giầy đến Hà Đông (Hà Nội) dạy học thì gặp tai nạn và các bác sĩ Bệnh viện E đã cấp cứu kịp thời.

09:32

Khi nào 70 triệu thẻ ATM chuyển sang thẻ chip?

TTO - Việt Nam có khoảng 77 triệu thẻ ngân hàng trong đó 70 triệu thẻ ATM sử dụng công nghệ từ, vốn dễ bị làm thẻ giả, bị hack, rút tiền và đang chờ để chuyển sang thẻ chip an toàn hơn.

04:59

10 lưu ý để đi taxi an toàn

TTO - Kiểm tra số điện thoại, tìm bến đậu taxi, giữ chặt túi xách… là những điều bạn cần lưu ý khi đi taxi ở nơi lạ.

02:43

6 cách xử lý khi bị mất đồ trong chuyến du lịch nước ngoài

TTO - Ngày nay, du khách phải đối mặt với rất nhiều rủi ro khi đi du lịch – từ trộm cắp, móc túi đến khủng bố. Vui chơi là một chuyện, nhưng bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng xử lý những rắc rối có thể xảy ra.

11:25

9 mẹo chống móc túi khi đi du lịch

TTO - Tội phạm đường phố có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, dù là New York, Rome hay Sydney. Chúng tập trung ở những nơi công cộng và khu vực đông đúc như đường hầm vào tàu điện ngầm, xe buýt, lễ hội… để chờ bạn sơ hở và móc túi.

05:16

Cục hàng không khuyến cáo khách vụ mua vé máy bay không được bay

TTO - Ngày 23-3, Cục hàng không khuyến cáo hành khách cần cẩn trọng khi mua vé máy bay qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng để tránh tình trạng không được bay.

06:30

Thụy Điển sợ gặp khủng hoảng khi tiền mặt bị 'tuyệt chủng'

TTO - Nhà chức trách Thụy Điển bắt đầu đưa ra những cảnh báo, thậm chí yêu cầu chính sách cụ thể về việc bắt buộc duy trì giao dịch tiền mặt ở mức nhất định phòng khi khủng hoảng.

11:50

Lên máy bay còn bị 'lôi' xuống vì mua vé bằng thẻ tín dụng giả?

TTO - Hàng loạt khách hàng mất tiền mua vé mà không bay được vì vé bị thanh toán bằng thẻ tín dụng của người khác. Thậm chí lên máy bay rồi còn bị "lôi" xuống.