Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Thành lập thị trấn Phong Nha để phát triển du lịch

09/10/2019 16:51 GMT+7

TTO - Bộ Nội vụ đã đồng ý cho tỉnh Quảng Bình thành lập thị trấn Phong Nha thuộc huyện Bố Trạch, nhằm phát triển du lịch Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng…

Thành lập thị trấn Phong Nha để phát triển du lịch - Ảnh 1.

Vùng trung tâm xã Sơn Trạch hiện nay sẽ là vùng trung tâm của thị trấn Phong Nha - Ảnh L.GIANG

Sau khi có ý kiến đồng ý của Bộ Nội vụ, HĐND các cấp ở tỉnh Quảng Bình đã biểu quyết thống nhất để thành lập thị trấn Phong Nha trên cơ sở toàn bộ địa bàn xã Sơn Trạch, với vùng trung tâm là trung tâm du lịch Phong Nha hiện nay.

Thị trấn Phong Nha có tổng diện tích tự nhiên 99,4ha, dân số 12.475 người.

Trong địa bàn xã Sơn Trạch có các hang động nổi tiếng như Phong Nha, Tiên Sơn, Trạ Ang và các điểm du lịch như hang Tám Cô, vườn thực vật… Về giao thông có hai nhánh đường Hồ Chí Minh Đông và Tây chạy qua.

Việc thành lập thị trấn Phong Nha nhằm đảm bảo các điều kiện cho phát triển vùng này thành trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh để khai thác nhiều hơn và mọi mặt về hang động, sinh thái… của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Phong Nha không chỉ có Sơn Đoòng Phong Nha không chỉ có Sơn Đoòng

TTO - Ngoài những hang động kỳ vĩ như Sơn Đoòng, Thiên Đường, Phong Nha, Tiên Sơn… Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình còn một dạng hang động kỳ vĩ khác chưa nhiều người biết đến, đó là những hố sụt và hang thẳng đứng sâu hàng trăm mét.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận