Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Thái Lan mở cửa biên giới, không cách ly với các nước có nguy cơ COVID-19 thấp

12/10/2021 09:53 GMT+7

TTO - Thủ tướng Thái Lan thông báo sẽ yêu cầu Tổng cục Du lịch để từ ngày 1-11 nước này mở cửa trở lại cho du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ từ các nước có nguy cơ COVID-19 thấp.

Thái Lan mở cửa biên giới, không cách ly với các nước có nguy cơ COVID-19 thấp - Ảnh 1.

Thủ đô Bangkok về đêm - Ảnh: REUTERS

Phát biểu trên truyền hình tối 11-10, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha cho biết người đã tiêm vắc xin đầy đủ từ ít nhất 10 quốc gia có nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 thấp sẽ được nhập cảnh Thái Lan bằng đường hàng không mà không phải cách ly bắt buộc.

Ông Prayut nêu tên một số nước là Anh, Mỹ, Trung Quốc, Đức và Singapore. Khi nhập cảnh, du khách sẽ phải xuất trình chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19, xét nghiệm lại khi nhập cảnh. Sau đó, họ có thể tự do đi lại như người dân trong nước.

Ngoài ra, ông cam kết lộ trình mở cửa biên giới với nhiều quốc gia hơn nữa vào thời điểm 1-12-2021 và 1-1-2022. Du khách từ các nước không thuộc diện "nguy cơ thấp" cũng có thể đến Thái Lan với điều kiện phải cách ly. 

Nhà chức trách cũng sẽ xem xét việc cho phép đồ uống có cồn trở lại, mở cửa các địa điểm giải trí theo các biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo phòng chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe vào dịp cuối năm nay.

Theo báo Bangkok Post, mới đây, chính quyền Thái Lan thông báo sẽ mở cửa 5 địa điểm du lịch trong nước cho du khách đầu tháng 11 nếu từ nay đến đó không có ổ dịch COVID-19 lớn nào ở các khu vực này.

Năm điểm sẽ mở cửa gồm Bangkok, Chiang Mai (các địa phương Muang, Mae Rim, Mae Taeng và Doi Tao), Prachuap Khiri Khan (Hua Hin), Phetchaburi (Cha-am) và Chon Buri (Pattaya, Bang Lamung và Sattahip).

Nhiều nước trên thế giới như Singapore, Úc, Malaysia, Campuchia… đều đã nới lỏng các quy định cho du khách đã tiêm vắc xin đầy đủ nhập cảnh và cho công dân đi du lịch nước ngoài. 

Thái Lan tiếp tục mở cửa thêm 5 điểm sau mô hình Phuket Thái Lan tiếp tục mở cửa thêm 5 điểm sau mô hình Phuket

TTO - Thủ đô Bangkok và 4 điểm du lịch sẽ mở cửa từ ngày 1-11 trong kế hoạch của Thái Lan nhằm khôi phục du lịch, thu hút 15 triệu du khách nước ngoài vào năm sau.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận