Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022
Thái Lan bỏ quy định đeo khẩu trang, bỏ bảo hiểm y tế với du khách
TTO - Ngày 17-6, Thái Lan thông báo sẽ từ bỏ quy trình đăng ký trước khi nhập cảnh đối với du khách nước ngoài, và không còn yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng, sau khi dịch COVID-19 lây lan chậm hơn.

Du khách đi dạo trên bãi biển ở đảo Koh Pai tại Krabi, Thái Lan - Ảnh: CNA
Theo Hãng tin Reuters, Bộ trưởng Bộ Du lịch Thái Lan Pipat Ratchakitprakan cho biết hệ thống "Thẻ thông hành Thái Lan" (du khách phải xin từ nhà chức trách Thái Lan trước khi nhập cảnh) sẽ bị tạm dừng áp dụng từ ngày 1-7.
"Thẻ thông hành Thái Lan" (Thailand Pass) là một nền tảng trực tuyến, trên đó khách du lịch được yêu cầu nộp các tài liệu và thông tin trước khi nhập cảnh vào nước này.
Kể từ ngày 1-7, tất cả du khách cũng không còn bị yêu cầu mua bảo hiểm du lịch để được nhập cảnh nước này.
Tuy nhiên, khách du lịch vẫn phải xuất trình bằng chứng tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Những bằng chứng đó sẽ được nhân viên hãng hàng không kiểm tra trước khi khởi hành.
Với việc Thái Lan đang tiến đến giai đoạn xem COVID-19 là bệnh đặc hữu, Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) cho biết, họ đã quyết định bỏ nhiều biện pháp hạn chế đã được áp dụng trước đây.
Ngày 17-6, CCSA nói rằng việc đeo khẩu trang sẽ trở thành biện pháp tự nguyện từ tháng tới. Mặc dù không bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng nữa, họ khuyên người dân nên đeo khẩu trang nếu có mặt ở những nơi đông đúc hoặc nếu không khỏe.
Thái Lan là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới, nhưng các doanh nghiệp du lịch thời gian qua đã phàn nàn về việc nước này yêu cầu người nước ngoài nộp nhiều loại giấy tờ, từ giấy chứng nhận xét nghiệm và tiêm vắc xin COVID-19 cho tới mua bảo hiểm y tế và đặt trước phòng khách sạn. Các yêu cầu này được cho là đã cản trở sự phục hồi của ngành du lịch ở Thái Lan.
Năm 2019, Thái Lan đã đón tiếp gần 40 triệu lượt du khách quốc tế. Tuy nhiên, năm ngoái, họ đón số du khách chưa đến 1% con số này, mặc dù đã nới lỏng các yêu cầu cách ly.
-
TTO - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài Peter Hồng đau xót khi mỗi năm Việt Nam bỏ 1,4 tỉ USD cho 100.000 sinh viên du học nhưng lại không sử dụng được nhiều đội ngũ trí thức này.
-
TTO - Sáng 19-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Mai Nhữ Thắng - tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Thanh Hóa - vừa bất ngờ có đơn xin chuyển công tác đến Ban Dân tộc HĐND tỉnh Thanh Hóa.
-
TTO - Blogger du lịch Ngô Trần Hải An (biệt danh Quỷ Cốc Tử) đã có hành trình đi săn ảnh cá voi lưng xám trên biển Đề Gi, Vĩnh Lợi (Bình Định) đầy gian nan. Anh có 3 tiếng chạm mặt cá voi với những khoảnh khắc 'choáng ngợp, tê liệt các giác quan'.
-
TTO - Ngày 19-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này đang phối hợp lực lượng Biên phòng An Giang để điều tra, lấy thông tin nhóm 40 người tháo chạy khỏi casino Campuchia bằng cách vượt sông Bình Di.
-
TTO - Liên quan đến việc y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai 'kêu' vì ca trực 115.000 đồng, ca mổ 150.000 đồng, nhiều bạn đọc lên tiếng cho rằng như vậy là không công bằng bởi đây là ngành nghề đặc biệt, cần chế độ ưu đãi tốt mới toàn tâm toàn ý làm việc.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận