Tag:

Tết

07:36

Tết không về nhà đâu phải mùa xuân không đến

TTO - Bởi có những lúc chúng ta không thể lựa chọn khác nên cách tốt nhất là chúng ta hãy tập quen và thích nghi với nó. Hãy tập vui.

04:30

Nghĩ gì khi nghe câu 'Đang yên đang lành, tự nhiên Tết'

TTO - Xuân năm nay, xuân tôi 27 tuổi, câu mà tôi nghe nhiều nhất trong khoảng 1 tháng sát Tết: "Đang yên đang lành, tự nhiên Tết"

04:04

Tết ở nơi nào là 'chốn trầm ngâm'?

TTO - "Chốn trầm ngâm" là tên gọi riêng của tôi đặt cho Trại tạm giam Thành phố Huế. Trong một lần theo chân họ hàng đến thăm người thân sau song sắt nhà giam, tôi nhận ra cái tên ấy quá hợp với nơi đây.

03:49

Thèm một quê nhà

TTCT - Từ những chuyện “lớn” đến những chuyện nhỏ nhặt đời thường, như hũ mắm đậu ngon nức tiếng của bà ngoại, lu nước mưa ngọt lịm nhà dì tư, những trái mãng cầu chim ăn rụng đầy vườn... Ký ức rơi rớt từ đâu, cứ thế tuần tự được gom về. Nhớ, mà sao như níu kéo...

02:01

Ấm lòng những cuộc hội ngộ trên sân bay đêm giao thừa

TTO - Những người đi làm xa hay bận công việc cuối cố thu xếp để về gia đình cùng đón Tết Mậu Tuất.

12:44

Sau giao thừa, người dân đổ về chùa, hái lộc đầu năm

TTO - Đi lễ đầu năm là một nét đẹp truyền thống của người dân mỗi năm Tết đến xuân về. Thời khắc giao thừa sắp đến, người dân đang đổ về chùa chiền ngày càng đông để hái lộc đầu năm.

10:48

Ấm cúng bữa cơm tất niên năm Đinh Dậu chờ Mậu Tuất đến

TTO - Ấm cúng, tràn ngập tiếng cười là điều dễ dàng cảm nhận bên mâm cơm cuối năm của những gia đình người TP.HCM.

02:19

Cửa hàng tết 'lạ' trên vỉa hè Sài Gòn chiều 30

TTO - Từ trưa 15-2 (30 tết), như thường lệ, đường phố Sài Gòn vắng dần. "Chú mua giùm tôi cái gì về ăn tết đi..." - một "ông chủ" sạp hàng vỉa hè trên đường P.Đ.L (Phú Nhuận) nài nỉ.