Tag:

Tết

Video clip 'sao' U23 VN ăn chơi gì dịp Tết, chia sẻ nhiều ngày 20-2

Video clip 'sao' U23 VN ăn chơi gì dịp Tết, chia sẻ nhiều ngày 20-2

TTO - Món ăn yêu thích và mong ước đầu năm của Xuân Trường, Quang Hải trổ tài vào bếp, Công Phượng chúc tết tối 19-2, gia chủ bị giật túi xách sau khi đi chúc tết ở TP.HCM... là video clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội ngày 20-2.

08:22

Nhớ những ngày Tết bó gối trông ngóng mẹ về

TTO - Cứ mỗi độ xuân về, tôi lại nhớ cái thuở ngây ngô ngồi ngóng trông mẹ những ngày giáp Tết.

03:03

'Mùng ba tết thầy' ngày nay ra sao?

TTO - Dù là tết xưa hay tết nay, 'mùng ba tết thầy' là dịp để mỗi người nhớ về nguồn cội, thể hiện tình cảm với những 'người đưa đò' đã dạy mình nên người.

11:50

Chơi hoa Tết, chọn những loài hoa phóng khoáng tự nhiên

TTO - Thú chơi hoa, mê hoa của tôi có lẽ bị ngấm từ máu của cha tôi từ xưa cho đến tận bây giờ, mỗi khi gần Tết đi sắm hoa thì những điều tưởng đã xa xăm song vẫn còn da diết về những kỷ niệm tuổi thơ ấy lại thức dậy trong tôi.

11:26

Tết trong mắt trẻ: Cũng chỉ cần gia đình là đủ

Tết đến, đám trẻ thành phố xúng xính váy áo mới đi khoe bạn bè. Còn với những đứa trẻ vùng lũ đến cái ăn còn chẳng đủ, chúng chẳng dám nghĩ đến việc vòi vĩnh bố mẹ mua cho bộ quần áo mới diện Tết.

07:36

Tết không về nhà đâu phải mùa xuân không đến

TTO - Bởi có những lúc chúng ta không thể lựa chọn khác nên cách tốt nhất là chúng ta hãy tập quen và thích nghi với nó. Hãy tập vui.

04:30

Nghĩ gì khi nghe câu 'Đang yên đang lành, tự nhiên Tết'

TTO - Xuân năm nay, xuân tôi 27 tuổi, câu mà tôi nghe nhiều nhất trong khoảng 1 tháng sát Tết: "Đang yên đang lành, tự nhiên Tết"

04:04

Tết ở nơi nào là 'chốn trầm ngâm'?

TTO - "Chốn trầm ngâm" là tên gọi riêng của tôi đặt cho Trại tạm giam Thành phố Huế. Trong một lần theo chân họ hàng đến thăm người thân sau song sắt nhà giam, tôi nhận ra cái tên ấy quá hợp với nơi đây.

03:49

Thèm một quê nhà

TTCT - Từ những chuyện “lớn” đến những chuyện nhỏ nhặt đời thường, như hũ mắm đậu ngon nức tiếng của bà ngoại, lu nước mưa ngọt lịm nhà dì tư, những trái mãng cầu chim ăn rụng đầy vườn... Ký ức rơi rớt từ đâu, cứ thế tuần tự được gom về. Nhớ, mà sao như níu kéo...