Tag:

Tết Trung Thu

Đón Trung thu vòng quanh châu Á

Đón Trung thu vòng quanh châu Á

TTO - Cùng bắt nguồn từ lễ hội mừng mùa gặt cổ truyền của Trung Quốc, Tết Trung thu ở mỗi nước châu Á lại có tập quán riêng để mừng ngày lễ này.

07:30

Bánh 'chung' thu

TTO - Tết trung thu dưới mắt các họa sĩ biếm.

05:46

Trung Thu đến với bệnh nhi ung thư Huế, Đà Nẵng

TTO - Chiều 3-10, chương trình "Ước mơ của Thúy" của báo Tuổi Trẻ đã trao quà cho các bệnh nhi ung thư ở Bệnh viện Trung ương Huế. Chương trình "Vầng trăng yêu thương" cũng đem niềm vui đến các bệnh nhi ở Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

01:48

Người trẻ giữ nghề làm lân truyền thống

TTO - Ở nhiều làng nghề làm lân truyền thống của Quảng Nam, nghề tưởng chừng chỉ dành cho những tay thợ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm nay được nhiều bạn trẻ háo hức thử sức.

07:25

Trung Thu xưa - Trung Thu nay qua hí họa vui nhộn

TTO - Ngày nay, trẻ nhỏ không còn tỉ mẩn làm đèn lồng, mà có đồ chơi hiện đại đủ kiểu. Mâm cỗ Trung Thu cũng đa dạng và đắt đỏ hơn xưa.

09:13

Đón Trung thu xem kịch đương đại Umbala

TTO - Vở kịch đương đại Umbala và chương trình nghệ thuật tạp kỹ Phá cỗ trung thu cùng trống choai diễn ra vào 20h ngày 3 và 4-10 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

08:10

Độc đáo bức tranh 3D vẽ trên tôn dài nhất Việt Nam

TTO - Bức tranh 3D rộng gần 1.000 mét vuông nằm trên lối vào Goldmark City (đường Hồ Tùng Mậu, Hà Nội) diễn tả Tết Trung thu truyền thống, danh lam thắng cảnh Việt Nam và những câu chuyện cổ tích dân gian... đang thu hút người xem.

03:37

Phố Hội vào mùa trung thu

Ở phố cổ Hội An hàng năm vào rằm trung thu là dịp hàng vạn du khách đổ về để hòa mình trong cổ kính để cùng ngắm ông trăng tròn. Hội An đã đẹp càng trở nên độc đáo và lộng lẫy hơn trong các đêm trung thu.

03:16

'Chơi Trung thu nhưng nhớ uống thuốc đúng giờ nha các con'

TTO - Lời nhắn của bác sĩ Trương Hữu Khanh - trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) với các bệnh nhi khi tham gia chương trình “Trung thu mơ ước” khiến nhiều người xúc động.