Tết Festival 2020 - Lễ hội dành cho gia đình Việt và khách quốc tế

14/11/2019 22:07 GMT+7

Lễ Hội Tết Việt - lần đầu tiên do Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam (VCCA) kết hợp với Sở Du lịch TPHCM đồng tổ chức. Lễ hội dự kiến diễn ra từ ngày 3-1 đến ngày 5-1-2020 tại Công viên Lê Văn Tám, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực.

Tết Festival 2020 - Lễ hội dành cho gia đình Việt và khách quốc tế - Ảnh 1.

Ban tổ chức và các đơn vị đồng hành Lễ hội Tết Việt

Chương trình Lễ Hội với nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn bao gồm Lễ Tết, Ăn Tết, Chơi Tết, Xem Tết và Chợ Tết. Chương trình được thực hiện bởi Trung tâm Tổ chức Sự kiện Beevent thuộc công ty Vietravel, công ty Phú Đạt Gia và công ty TV Hub phối hợp triển khai.

Sứ mệnh lan tỏa văn hóa Việt qua tái hiện mỹ tục và nghệ thuật ẩm thực

Ban tổ chức Lễ Hội cho biết chương trình đặc biệt chú trọng đến việc đem đến cho các gia đình Việt và du khách quốc tế cơ hội trải nghiệm tết cổ truyền, hiểu thêm về các nghi thức trong những ngày lễ tết cũng như ý nghĩa của lễ dâng hương ngưỡng vọng ông bà, lễ cúng giao thừa, câu chuyện Lang Liêu về sự  tích bánh chưng bánh dầy, cho đến câu chuyện thú vị của cây Nêu ngày Tết.

Theo Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ Tịch Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam, đơn vị đồng tổ chức cho biết TET FESTIVAL 2020 sẽ là điểm khởi đầu nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam. Hướng tới việc đồng hành với ngành du lịch thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng qua các lễ hội văn hóa và ẩm thực và trải nghiệm thực tế.

Tết Festival 2020 - Lễ hội dành cho gia đình Việt và khách quốc tế - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ Tịch Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam phát biểu tại sự kiện ra mắt Tet Festival

Bố cục chương trình tươi vui, đậm đà bản sắc

TET FESTIVAL 2020 có các hoạt động chính xoay quanh các trải nghiệm của người tham dự bao gồm: lễ tết, ăn tết, chơi tết và chợ tết.

Tết Festival 2020 - Lễ hội dành cho gia đình Việt và khách quốc tế - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Trần Quang cố vấn cao cấp TVHub trình bày đề án Tet Festival

LỄ TẾT: câu chuyện và truyền thống Tết Việt được sân khấu hóa một cách độc đáo và hấp dẫn

Phần tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết Cổ Truyền sẽ được trình diễn tại sân khấu chính của Lễ Hội như Lễ Dựng Cây Nêu, Lễ Cúng Tổ Tiên Ông Bà, Lễ Đón Giao Thừa, Phong tục Chúc Tết Ông Bà Cha Mẹ, câu chuyện Lang Liêu và sự tích bánh chưng bánh dầy vào ngày đầu năm.

Tết Festival 2020 - Lễ hội dành cho gia đình Việt và khách quốc tế - Ảnh 4.

Tiết mục Hương Vị Quê Nhà do Đạo diễn Arnol Hiếu dàn dựng

ĂN TẾT: du khách sẽ được trải nghiệm thiên đường của những món ăn đậm đà mang hương vị Tết ở mỗi vùng đất nước với hàng ngàn món ăn đặc sắc tại các gian hàng được thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của miền Bắc - Trung - Nam.

Điểm nhấn triển lãm mâm cỗ Tết - nơi tinh hoa ẩm thực và sản vật trù phú của Việt Nam trở thành tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao dưới bàn tay của các nghệ nhân. Đây còn là dịp thưởng lãm màn trình diễn những món ngon ngày Tết đặc sắc do các đầu bếp của cuộc thi Top Chef Việt Nam thực hiện với Bộ Gia Vị Hảo Hạng - Vạn món ngon bùng vị.

Tết Festival 2020 - Lễ hội dành cho gia đình Việt và khách quốc tế - Ảnh 5.

Bộ Gia Vị Hảo Hạng – Vạn món ngon bùng vị của thương hiệu CHIN-SU

CHƠI TẾT: cả nhà vui chơi với nhiều trò chơi dân gian như kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu được tổ chức tại các điểm khác nhau trong khu Lễ hội. Đặc biệt không gian trải nghiệm Bánh chưng ngày Tết, gói bánh cùng người nổi tiếng và các nghệ nhân ẩm thực.

Tết Festival 2020 - Lễ hội dành cho gia đình Việt và khách quốc tế - Ảnh 6.

Ông Kajiwara Junichi - Tổng giám đốc Công ty cổ phần ACECOOK VIỆT NAM (ngoài cùng bên phải) tại gian hàng Tết miền Trung trưng bày sản phẩm của Acecook Việt Nam

CHỢ TẾT: dạo chơi chợ Phiên ngày Tết và mua sắm Tết với những đặc sản độc đáo của ba Miền được bày bán trong lễ hội qua gần 100 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết trong khuôn viên Lễ Hội.

Tết Festival 2020 - Lễ hội dành cho gia đình Việt và khách quốc tế - Ảnh 7.

Bánh chưng Hồn Việt của công ty Sài Gòn Food góp phần mang đến không khí Tết sớm tại buổi ra mắt

Ông Lê Tân - Phó Chủ Tịch - Tổng Thư Ký Hiệp Hội, Tổng Đạo Diễn của TET FESTIVAL chia sẻ với mục tiêu tôn vinh các giá trị văn hóa và ẩm thực Việt Nam, nếu người dân Việt Nam và du khách nước ngoài tham gia lễ hội cảm thụ được sự thú vị qua các trải nghiệm, hiểu biết và yêu thích những hoạt động truyền thống gia đình của ngày lễ tết thì đó chính là sự thành công mà chương trình hướng đến.

Tết Festival 2020 - Lễ hội dành cho gia đình Việt và khách quốc tế - Ảnh 8.

Ông Lê Tân - Phó Chủ tịch Tổng thư ký Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam chia sẻ ý nghĩa mà Tet Festival mang đến cho gia đình Việt và du khách quốc tế


QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận