Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Tết dương lịch: du khách đổ ra Bắc... hưởng lạnh

25/12/2017 09:30 GMT+7

TTO - Vào dịp Tết dương lịch, các tour đi Mộc Châu, Sa Pa, Điện Biên, Hà Giang đang được rất nhiều người lựa chọn.

Tết dương lịch: du khách đổ ra Bắc... hưởng lạnh - Ảnh 1.

Khách du lịch nước ngoài trên đường phố Sa Pa - Ảnh: N.BÌNH

Nhiều du khách muốn đến các điểm này để được thưởng thức không khí lạnh và có thể có băng, tuyết trong những dịp này. Trước nhu cầu tăng cao, có công ty đã mở tour đi ngắm băng tuyết ở Sa Pa, Lào Cai.

Đại diện các công ty Saigontoutist, Vietravel... cho biết trong dịp nghỉ Giáng sinh, đa số khách chọn tour ngắn từ 2-3 ngày ở Phú Quốc, Nha Trang, một số tour nước ngoài 3-4 ngày đi ở điểm có nhiều hoạt động dịp Giáng sinh như Hong Kong, Singapore. 

Nhưng tour Tết dương lịch lại có xu hướng ra các tỉnh phía Bắc để hưởng cái lạnh cũng như khám phá những cung đường mới.

Theo các công ty dịch vụ lữ hành, lựa chọn đi du lịch đón Giáng sinh và năm mới là xu hướng khá phổ biến đối với du khách VN những năm gần đây. 

Trong khi các tour du lịch dịp Giáng sinh không mấy bùng nổ, tour du lịch đón năm mới tết Tây năm nay được ghi nhận "cháy" hàng. 

Hiện hầu hết các tour dịp năm mới tuyến đường dài trong và ngoài nước đã đóng, riêng các thị trường gần trong nước và khu vực vẫn tiếp tục nhận khách.

Tết dương lịch: du khách đổ ra Bắc... hưởng lạnh - Ảnh 2.

Tour du lịch phía Bắc hấp dẫn khách nhờ không khí lạnh - Ảnh: N.BÌNH

"Năm mới dương lịch là thời điểm các gia đình nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Ngoài ra, nhiều gia đình có con nhỏ cũng vừa hoàn thành kỳ thi học kỳ và phụ huynh muốn thưởng cho các bé" - đại diện Fiditour nhìn nhận và cho biết có khoảng 300 đường tour dành cho dịp này.

Trong đó, tour đi Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản vẫn là 3 thị trường nước ngoài được người VN ưa chuộng nhất. 

Năm 2017 là một năm có thể coi là thành công của thị trường VN đối với du lịch Hàn Quốc. Với tốc độ tăng trưởng nhanh và tỉ lệ tăng trưởng cao nhất thế giới, VN vươn lên đứng thứ 8 trong số các thị trường có khách tới thăm Hàn Quốc.

Để đón đầu lượng khách hai phía, Hãng Jejuair cũng vừa tăng thêm hai chuyến đi Seoul từ TP.HCM và từ Nha Trang từ cuối tháng 12-2017. Ngoài ra, cùng với sự lạc quan của kinh tế, số tour châu Âu cũng khá khả quan.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận