Tặng vé máy bay cho du khách Nhật bị ‘chém' 2,9 triệu đồng

07/08/2019 14:48 GMT+7

TTO - Ngày 7-8, Sở Du lịch TP.HCM đã gặp người nhà cụ Oki Toshiyuki, du khách bị một người đạp xích lô 'chém' 2,9 triệu đồng cho cuốc xích lô chưa tới 1km, để tặng cặp vé khứ hồi như một lời xin lỗi.

Tặng vé máy bay cho du khách Nhật bị ‘chém 2,9 triệu đồng - Ảnh 1.

Người nhà cụ Oki Toshiyuki nhận cặp vé khứ hồi từ đại diện Vietnam Airlines trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM - Ảnh: NT.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, việc tặng cặp vé khứ hồi như một lời xin lỗi và hi vọng cụ Oki Toshiyuki sẽ tiếp tục quay lại Việt Nam sau vụ việc đáng tiếc nói trên.

Bà Hoa cũng nói rằng qua sự việc này, Sở Du lịch mong muốn những du khách, người dân khi gặp sự cố hay bị làm phiền, bị xâm hại đến tài sản, tính mạng... cần mạnh dạn lên tiếng để cơ quan quản lý kịp thời can thiệp giúp đỡ, giải quyết khó khăn cũng như bảo vệ quyền lợi của du khách. 

Đồng thời, theo bà Hoa, TP.HCM cũng kêu gọi người dân thành phố cần ý thức hơn trong việc chung tay cùng thành phố giữ gìn xây dựng môi trường du lịch thân thiện, an toàn hơn cho du khách. 

Do cụ Oki Toshiyuki đã về Nhật Bản, đại diện nhận cặp vé trên là chị Lê Thục Anh - người nhà của cụ. 

Theo chị Thục Anh, sau khi đọc thư xin lỗi của người đạp xích lô với những dòng chữ thể hiện sự ăn năn, chị hy vọng người đạp xích lô nhận ra được điều đúng đắn. 

Chi Thục Anh cho biết cụ Oki Toshiyuki cũng thông cảm cho sự việc trên và hứa sẽ quay lại Việt Nam.

Trước đó, ngày 3-8, cụ ông Oki Toshiyuki (83 tuổi) bị một người chạy xích lô "chặt chém" 2,9 triệu đồng cho quãng đường từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. 

Vụ việc này đã gây nên một làn sóng bức xúc trong dư luận và trên mạng xã hội.

Ngày 6-8, Công an quận 1, TP.HCM, đã tìm ra người chạy xích lô trên tên Phạm Văn Dũng (ngụ ở quận 4, TP.HCM) và ông này đã thừa nhận hành vi trên. 

Hiện Công an quận 1 đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự ông Dũng về hành vi cướp giật tài sản.

Người chạy xích lô Người chạy xích lô 'chặt chém' khách Nhật 2,9 triệu đồng phạm tội gì?

TTO - Người chạy xích lô “chặt chém” du khách Nhật 83 tuổi đã bị Công an quận 1, TP.HCM tạm giữ để xem xét xử lý hình sự. Và dư luận băn khoăn hành vi trên sẽ bị xử lý theo tội danh gì?

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận