Tag:

Sri Lanka

Bạn đến 10 đảo đẹp ở châu Á chưa?

Bạn đến 10 đảo đẹp ở châu Á chưa?

TTO - Palawan, Boracay, Cebu (Philippines), Bali (Indonesia), Maldives, Phuket, Koh Samui (Thái Lan)... nằm trong top 10 đảo đẹp ở châu Á theo bình chọn của Travel&Leisure.

11:50

​Thái Lan sẽ bán cho Bangladesh và Sri Lanka 400.000 tấn gạo

Nhằm đối phó với tình trạng khối lượng gạo đang sụt giảm do ảnh hưởng của hạn hán và lũ lụt thời gian vừa qua, Bangladesh và Sri Lanka đang xúc tiến mua 400.000 tấn gạo từ Thái Lan.

04:23

sắc màu Miền quê nam Tích Lan

TTCT- Đảo quốc hình giọt lệ Sri Lanka, điểm du lịch mới nổi, thu hút du khách bởi những bãi biển xinh đẹp và cả những di sản văn hóa, tôn giáo.

04:08

Lo với 'cái bẫy nợ kiểu Trung Quốc'

TTO - Sáng kiến "Vành đai, con đường" của Trung Quốc kỳ vọng tạo ra mạng lưới kết nối 3 châu lục, xuyên suốt từ Á sang Phi rồi Âu. Nhưng vay tiền đầu tư sẽ chết với lãi suất khủng.

10:45

​Sri Lanka đối mặt tình trạng khan hiếm nước sạch do mưa lũ

Ngày 30-5 cho biết giới chức Sri Lanka đã kêu gọi người dân tại các vùng lũ cùng chung tay làm sạch những giếng nước bị nhiễm bẩn, do đợt mưa tồi tệ nhất ở nước này trong suốt 14 năm qua, đẩy người dân tại ít nhất 14 huyện phía Tây và Nam đất nước vào tình cảnh khan hiếm nước sinh hoạt.

07:44

​Sri Lanka đối mặt dịch bệnh sau lũ

TTO - Các tổ chức từ thiện ngày 30-5 cảnh báo hàng ngàn người sống sót sau lũ và lở đất ở Sri Lanka có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết, tiêu chảy... trong bối cảnh số nạn nhân thiệt mạng không ngừng tăng lên.

06:51

113 người chết do lũ, lở đất, Sri Lanka nhờ quốc tế trợ giúp

TTO - Sri Lanka đã phải kêu gọi cộng đồng quốc tế viện trợ sau khi mưa lớn gây lũ và lở đất cướp đi sinh mạng của 113 người dân nước này.

07:50

Sri Lanka hứng mưa lũ, lở đất, 91 người chết

TTO - Ít nhất 91 người chết, hơn 100 người mất tích sau khi mưa lớn gây lũ quét và lở đất ở Sri Lanka. Quân đội đã được huy động giải cứu hàng ngàn người bị thiên tai ảnh hưởng.

03:36

Tượng đài Bác Hồ có tại 20 nước trên thế giới 

TTO - Tượng và tượng đài tưởng niệm Bác Hồ có mặt tại khoảng 20 nước trên thế giới ở cả châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi.