Tag:

SpaceX

Elon Musk công bố kế hoạch chinh phục sao Hỏa năm tới

Elon Musk công bố kế hoạch chinh phục sao Hỏa năm tới

TTO - “Ông trùm” vận tải vũ trụ Elon Musk vừa công bố kế hoạch triển khai các chuyến bay ngắn đầu tiên của tàu vũ trụ phục vụ sứ mệnh lên sao Hỏa trong nửa đầu năm 2019.

01:51

Xem SpaceX thử nghiệm chạy nóng động cơ tên lửa lớn nhất

TTO - Để chuẩn bị cho cuộc phóng đầu tiên chính thức trong vài tuần nữa, hãng SpaceX vừa tiến hành thử nghiệm chạy nóng động cơ của tên lửa lớn nhất trước nay của họ.

02:11

Mỹ mất vệ tinh bí mật trị giá hàng tỉ đô

TTO - Một vệ tinh tình báo của Mỹ phóng lên vũ trụ ngày 7-1 bằng tên lửa SpaceX đã không lên được quỹ đạo và bị phá hủy hoàn toàn, theo hai quan chức Washington.

12:00

SpaceX phóng vệ tinh tối mật của chính phủ Mỹ lên quỹ đạo

TTO - Khai trương đầu năm mới, tập đoàn SpaceX đã phóng tên lửa Falcon 9 mang theo một vệ tinh tối mật của chính phủ Mỹ lên vũ trụ.

02:13

Elon Musk ‘khoe’ tiến độ chuẩn bị đưa xe hơi Tesla lên sao Hỏa

TTO - Tỉ phú công nghệ Elon Musk vừa tiết lộ hình ảnh đầu tiên cho thấy chiếc xe hơi Tesla Roadster đã “sẵn sàng” … lên sao Hỏa khi xuất hiện bên trong tên lửa Falcon Heavy.

03:46

Học cách dùng Twitter của ‘bậc thầy’ Elon Musk

TTO - Với 16,7 triệu người theo dõi tài khoản Twitter, tỉ phú Elon Musk cho thấy ông đã và đang tận dụng hết sức hiệu quả mạng xã hội cho công việc của mình.

10:21

Elon Musk đã làm gì để không lãng phí thời gian họp?

TTO - "Anh không nói gì cả, vậy anh có mặt ở đây làm gì?", câu hỏi có vẻ như hơi "lỗ mãng" này lại là cách giúp tỉ phú Elon Musk dẹp bỏ nhiều thời gian họp hành lãng phí.

11:12

Đi du lịch bằng tên lửa: bay từ Việt Nam sang châu Âu chỉ 30 phút!

TTO - Elon Musk - nhà sáng lập & CEO Tập đoàn công nghệ không gian SpaceX tiết lộ một trong những dự án đầy tham vọng lớn nhất: vận chuyển hành khách xuyên lục địa chưa đầy nửa giờ.

09:52

​NASA thừa nhận không đủ tiền đưa con người lên sao Hỏa

TTO - "Tôi không thể hẹn ngày đưa con người lên sao Hỏa được nữa", ông Bill Gerstenmaier, giám đốc chương trình đưa con người thám hiểm không gian của NASA, tuyên bố thành thật.