Tag:

Sông Mekong

Dân ĐBSCL dần bỏ xứ do biến đổi khí hậu

Dân ĐBSCL dần bỏ xứ do biến đổi khí hậu

TTO - Các học giả cảnh báo biến đổi khí hậu đang âm thầm kích hoạt một cuộc khủng hoảng di cư ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và hiện chưa có giải pháp bền vững nào ngăn chặn điều này.

03:33

Sạt lở ở miền Tây - Kỳ 5: Sạt lở vùng ven biển

TTO - Tình trạng mất phù sa trên dòng Mekong đã gây ra hệ lụy nghiêm trọng là sạt lở khủng khiếp tại các vùng ven biển ở nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Nếu không có giải pháp căn cơ, nhiều diện tích rừng phòng hộ sẽ biến mất...

06:59

Lo ngại các công trình 'giam' nước sông Mekong

TTO - Vấn đề lo ngại nguồn nước sông Mekong bị giam giữ sẽ tác động tiêu cực đến hạ nguồn một lần nữa được các nhà khoa học trình bày tại hội thảo diễn ra ngày 29-5 tại Cần Thơ.

04:38

Trung Quốc sắp nổ mìn khơi dòng Mekong?

TTO - Bất chấp sự phản đối của người dân Thái Lan và giới môi trường, Trung Quốc đã bắt đầu khảo sát chuẩn bị việc đặt thuốc nổ phá các thác ghềnh, cồn lớn nhỏ nhằm thông dòng cho các tàu hàng lớn của Bắc Kinh xuôi xuống Đông Nam Á.

07:24

​​Tạm dừng nạo vét luồng sông Tiền

TTO - Chiều 1-4, ông Nguyễn Đình Việt (phó cục trưởng Cục Hàng hải VN) cho biết đã yêu cầu Công ty Đức Phú Thịnh tạm dừng nạo vét luồng sông Tiền kể từ thời điểm này cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của Bộ GTVT.

09:42

Nạo vét sông Tiền, sông Hàm Luông: Nạo chỗ sâu, bỏ chỗ cạn

TTO - Trên sông Tiền và sông Hàm Luông có 2 dự án nạo vét luồng hàng hải và đường thủy nội địa do Bộ GTVT quản lý. Tuy nhiên cả hai đều bị UBND tỉnh Tiền Giang và Bến Tre phản đối và đề nghị dừng.

01:48

Cứu Mekong bằng khoa học

TTO - Các chuyên gia kỳ vọng sự hình thành những nghiên cứu mang tính khoa học nghiêm túc sẽ giúp hỗ trợ việc khai thác sông Mekong bền vững, có lợi cho mọi người.

12:57

Lào cam kết về đập Pak Beng

TTO - Lào cam kết về đập Pak Beng Các chuyên gia lo lắng đập thủy điện sắp xây dựng của Lào sẽ ảnh hưởng đến khu vực đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.

02:36

Tôm cá xuất khẩu gặp khó

TTO - Úc cấm nhập tôm, siêu thị châu Âu ngưng bán cá tra, Hàn Quốc yêu cầu kiểm dịch với tôm... là những rào cản mới nhất mà ngành thủy sản gặp phải trong đầu năm nay.