Sở Du lịch TP.HCM siết an toàn tại các điểm đón khách cách ly có thu phí

03/12/2020 14:21 GMT+7

TTO - Sở Du lịch TP.HCM cho rằng tình hình diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong cộng đồng là luôn hiện hữu. Do đó các cơ sở lưu trú, điểm đón khách du lịch có phương án cách ly tạm thời, xử lý cụ thể nếu có trường hợp lây nhiễm.

Sở Du lịch TP.HCM siết an toàn tại các điểm đón khách cách ly có thu phí - Ảnh 1.

Nhiều sự kiện diễn ra trong ngày 3-12 tại TP.HCM đã tăng cường các biện pháp chống COVID-19 như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn - Ảnh: N.BÌNH

Theo văn bản ngày 3-12 được Sở Du lịch TP.HCM gửi các doanh nghiệp trong ngành, các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch đang làm điểm cách ly có trả phí, trong quá trình đón khách, các nơi này cần có phương án phòng, chống, dịch bệnh, phương án cách ly tạm thời, phương án xử lý cụ thể nếu có trường phát sinh lây nhiễm dịch bệnh.

Sở yêu cầu các đơn vị trong ngành thực hiện nghiêm túc bộ tiêu chí an toàn, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 trên trang web của Cục Y tế dự phòng (http//vncdc.gov.vn), thực hiện nghiêm các chỉ đạo của chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền đại phương về việc triển khai hoạt động phòng, chống lây nhiễm COVID-19 trong lĩnh vực du lịch.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho đến nay hoạt động đưa và đón khách của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành vẫn được duy trì, thực hiện theo kế hoạch. Tuy nhiên, các đơn vị tổ chức phải thực hiện tuân thủ tuyệt đối các bước phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Thông tin những ca COVID-19 vừa phát hiện tại TP.HCM ngay trong thời điểm doanh nghiệp lữ hành chuẩn bị cho cao điểm du lịch Tết đang đến khiến thị trường có bị chững lại. Nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành cho biết đang tiếp tục ghi nhận các phản hồi của khách hàng đối với những hành trình tour chuẩn bị khởi hành để có phương án phù hợp.

Hiện nay, các tour tuyến vẫn được doanh nghiệp ở TP.HCM tổ chức bình thường trên tinh thần vừa chống dịch vừa kinh doanh trong điều kiện bình thường mới, tuyệt đối không chủ quan lơ là và không bi quan trước những diễn biến của dịch bệnh.

Trước nhu cầu cách ly có trả phí tại khách sạn ngày một gia tăng, UBND TP.HCM đã phê duyệt khoảng 23 khách sạn làm nơi cách ly y tế tập trung có thu phí và hai khách sạn làm nơi cách ly cho phi hành đoàn.


N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận