Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022
Số điện thoại giúp du khách tìm điểm nghỉ ngơi an toàn ở Phú Quốc
TTO - Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Kiên Giang công bố số điện thoại để du khách có thể gọi nhờ hỗ trợ nếu không thuê được phòng nghỉ tại các địa điểm du lịch trong những ngày lễ sắp tới.

Sunset Sanato Resort and Villas Phú Quốc giữ ổn định giá phòng để du khách đến đảo ngọc vui chơi - Ảnh: T.T.
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 22-4, các điểm vui chơi ở Nam Du, Hòn Sơn, TP Hà Tiên và đặc biệt là ở đảo ngọc Phú Quốc tấp nập du khách khi kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đang đến gần.
Hiện mỗi ngày từ TP Rạch Giá, TP Hà Tiên có 13 chuyến tàu cao tốc ra TP Phú Quốc và hầu hết đều kín khách.
Ông Lê Trung Thực - giám đốc tiền sảnh Sunset Sanato Resort and Villas Phú Quốc - cho biết tất cả 400 phòng ở resort này đã được khách giữ chỗ cho dịp lễ sắp tới. Dù "cháy phòng" nhưng cơ sở du lịch này không tăng giá trong mấy ngày lễ.
UBND TP Phú Quốc cho biết TP đảo này có khoảng 700 cơ sở lưu trú với hơn 24.000 phòng (tăng gấp 1,9 lần so với năm 2017), trong đó có 29 khách sạn đạt tiêu chuẩn 3-5 sao với 10.523 phòng.
Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy - phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Kiên Giang - cho biết kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, khách du lịch đặt phòng sớm nên các khách sạn, resort ở Phú Quốc đã kín phòng.
Theo ông Huy, ngoài khách đã đặt chỗ và đi theo tour, có khả năng sẽ có lượng lớn du khách tự tìm tới Phú Quốc trong các ngày cao điểm. Trường hợp không thuê được phòng nghỉ tại các điểm du lịch, du khách có thể gọi vào số điện thoại 0943 402 222 để được hỗ trợ giới thiệu thêm một số điểm nghỉ ngơi an toàn.
Trong khi đó, ông Lý Thừa Lợi - giám đốc Công ty TNHH & TMDV du lịch Bãi biển vàng (Kiên Giang) - cho hay những ngày này điểm vui chơi trải nghiệm cắm trại ở Hòn Sơn, huyện Kiên Hải đã được khách đặt kín. Du khách đến đây sẽ được trải nghiệm các dịch vụ ngủ lều, câu cá, tắm biển và thưởng thức những thức uống đặc trưng trên đảo.
Tương tự, bà Nguyễn Thị Nghĩa - giám đốc Công ty du lịch Thiên Việt - cho biết các tour vui chơi ở quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải cũng được nhiều du khách lựa chọn.
"Khách đến Nam Du sẽ đi tham quan quanh đảo, câu cá đêm và lặn ngắm san hô. Dịp lễ 30-4 và 1-5 này khách đặt tour nhiều lắm nhưng đơn vị chúng tôi đã kín phòng từ trước nên không thể nhận thêm khách đoàn", bà Nghĩa nói.
-
TTO - Trong 10 ca sốt xuất huyết tử vong tại TP.HCM từ đầu năm đến nay, có 3 ca tại huyện Củ Chi. Cả ba ca này đều chuyển lên tuyến trên mất gần 2 giờ đồng hồ di chuyển, sau đó bệnh nhân đã tử vong.
-
TTO - Ngày 27-6, các lãnh đạo G7 cam kết sát cánh cùng Ukraine bằng cách tiếp tục hỗ trợ về tài chính, nhân đạo, quân sự và ngoại giao cho Kiev cũng như tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Nga.
-
TTO - Vụ lừa đảo chiếm đoạt 120 tỉ đồng liên quan đến một trưởng phòng Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, cơ quan chức năng đã hoàn tất điều tra và tiến hành truy tố.
-
TTO - Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin y tế do Bộ Y tế tổ chức chiều nay 27-6, ông Phan Trọng Lân, cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết Việt Nam đã ghi nhận sự xâm nhập của biến thể phụ BA.5. Đây là biến thể phụ của dòng Omicron.
-
TTO - Trong 24 giờ qua, ca mắc mới cả nước tăng trở lại với 637 ca, riêng Hà Nội tăng ngày thứ 8 liên tiếp với 188 ca. Trong ngày, có 6.653 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, không có ca tử vong.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận