Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Singapore tổ chức tour ngắm cảnh bằng du thuyền để thúc đẩy du lịch

08/10/2020 17:48 GMT+7

TTO - Singapore sẽ khởi động các chuyến đi dạo ngắm cảnh bằng du thuyền kể từ tháng 11 nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển sau đại dịch COVID-19.

Singapore tổ chức tour ngắm cảnh bằng du thuyền để thúc đẩy du lịch - Ảnh 1.

Du thuyền đậu tại vịnh Marina, Singapore - Ảnh: AFP

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) ngày 8-10 cho biết hai công ty Genting Cruise Lines và Royal Caribbean International sẽ điều hành các chuyến tham quan thí điểm bằng du thuyền.

Các chuyến này chỉ hoạt động với một nửa công suất thông thường cùng với các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe, theo Hãng tin Reuters.

Hành khách buộc phải xét nghiệm COVID-19 trước khi lên du thuyền và không tiếp xúc gần với người khác trên tàu.

STB cho biết chuyến tham quan là "chuyến khứ hồi", chỉ dành cho người sống ở Singapore và sẽ đi trên vùng biển bên ngoài hòn đảo.

Công ty Royal Caribbean International cho biết chuyến đi tham quan kéo dài ba đêm khởi hành từ Singapore có giá 374 đôla Singapore (khoảng hơn 6 triệu đồng).

Tàu Quantum of the Seas của công ty có khoang quan sát bằng kính cao hơn 91 mét so với mực nước biển, một chỗ học lái xe trượt tuyết, các loại cocktail do robot phục vụ, cũng như các dịch vụ lướt sóng, trượt patin...

Kế hoạch của Singapore được trình làng trong lúc du khách châu Á đang săn vé các chuyến bay "tới nơi ngắm cảnh rồi về", trong đó máy bay cất và hạ cánh tại cùng một sân bay.

Như hãng bay Tigerair (hãng hàng không giá rẻ thuộc hãng hàng không lớn nhất Đài Loan là China Airlines) mở chuyến bay đi từ Đài Bắc tới đảo Jeju (Hàn Quốc) nhưng không hạ cánh mà bay vòng khá thấp để hành khách ngắm nhìn hòn đảo từ trên cao rồi bay trở lại Đài Loan.

Ngành công nghiệp du lịch toàn cầu đã hứng chịu tác động lớn từ đại dịch COVID-19, trong đó có những vụ bùng phát dịch lớn trên các du thuyền.

Trên thế giới có một số công ty du lịch đang dần khởi động lại các chuyến du lịch bằng du thuyền nhưng phải khá lâu nữa mới đạt công suất như trước khi có dịch.

Đài Loan mở chuyến bay đến Hàn Quốc cho khách ngắm cảnh rồi... bay về Đài Loan mở chuyến bay đến Hàn Quốc cho khách ngắm cảnh rồi... bay về

TTO - Một hãng hàng không Đài Loan đã mở chuyến bay ngắm cảnh, cho 120 hành khách đến ngắm đảo Jeju của Hàn Quốc từ trên không rồi lại bay về.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận