Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Serbia: Tham vọng phát triển ngành du lịch y tế

22/04/2009 12:07 GMT+7

TTO - Theo bộ Du lịch Serbia, ngành du lịch y tế của nước này đang phát triển mạnh mẽ với các tuyến du lịch khám chữa bệnh luôn đầy ắp du khách nước ngoài.

yERf2Yjk.jpgPhóng to
Ngành nha khoa Serbia thường đón nhiều du khách nước ngoài đến chữa răng

Mỗi khi đến hè, Julia Karstens, một phụ nữ Đức ở thành phố Bochum đều du lịch đến Belgrade, thủ đô Serbia, vừa để nghỉ ngơi vừa để chăm sóc răng với giá rẻ hơn so với thành phố quê hương của bà. Trong thời gian gần đây, những du khách đến Serbia từ các nước châu Âu có cùng mục đích như bà Karstens ngày càng nhiều. Và từ xu hướng này, ngành du lịch Serbia bắt đầu có những chiến lược phát triển với tham vọng trở thành một điểm đến ở châu Âu trong lĩnh vực du lịch y tế.

Theo bộ Kinh tế Serbia, trong thời buổi kinh tế khó khăn, rất nhiều người dân các nước châu Âu phải thắt lưng buộc bụng và họ tìm đến những nơi có giá rẻ trong lĩnh vực chăm sóc y tế bên ngoài lãnh thổ nước họ, như chữa răng, là xu thế tất yếu.

Với đội ngũ nhân viên y tế lành nghề và vị trí địa lý sát cạnh EU, Serbia đang có nhiều lợi thế trong việc cạnh tranh với những nước hàng đầu trong lĩnh vực du lịch y tế như Thái Lan. Vì vậy, theo thứ trưởng bộ Du lịch Serbia Renata Pindzo, nước này hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với các nước trong lĩnh vực này, đặc biệt khi có những đầu tư thích ứng nhằm đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách du lịch nước ngoài.

Bác sĩ Milan Radivojevic, thuộc dưỡng đường tư nhân Medical Centar ở Belgrade khẳng định từ nhiều năm trước, có nhiều khách hàng nước ngoài đã được phẫu thuật thẫm mỹ khi họ du lịch Serbia, và làn sóng du khách - bệnh nhân này ngày càng tăng, thậm có có du khách đến từ Úc hay Canada. Theo bác sĩ Radivojevic, chi phí phẫu thuật tại đây có giá khá rẻ như nâng ngực khoảng 2.500 euro, sửa mũi dao động từ 1.600 - 2000 euro. Bên cạnh phẫu thuật thẫm mỹ, ngành du lịch Serbia còn quảng bá các chuyến tham quan đến khoảng 40 thành phố có dịch vụ tắm khoáng nóng, trong đó phần lớn có các trung tâm phục hồi chức năng chỉnh hình...

Các chuyên viên du lịch và y tế Serbia khẳng định với những nỗ lực phát triển, ngành du lịch nước này sẽ còn khởi sắc hơn khi ngày càng nhiều du khách châu Âu bắt đầu tìm đến với du lịch y tế của nước này, bất chấp thế giới vẫn chưa thoát khỏi cơn khủng hoảng tài chính dai dẳng hiện tại.

ĐAN THY (Theo AFP)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận