Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Sắp đóng cổng bình chọn 10 thương hiệu Phở được yêu thích năm 2020

30/11/2020 15:00 GMT+7

TTO - Top 10 trong thương hiệu Phở được yêu thích năm 2020 do bạn đọc báo Tuổi Trẻ bình chọn sẽ mở thêm một ngày, trước chính thức đóng cổng bình chọn vào 24g ngày 1-12.

Sắp đóng cổng bình chọn 10 thương hiệu Phở được yêu thích năm 2020 - Ảnh 1.

Đầu bếp đang phục vụ Phở Thìn tại Khách sạn Vinpearl Tây Ninh. Ảnh: Quang Định

Theo đại diện ban tổ chức, vì lý do kĩ thuật nên cuộc bình chọn sẽ kéo dài thêm 24 tiếng, để các quán phở có thêm thời gian được bình chọn.

Sau một tháng bình chọn đầy sôi nổi và gay cấn, "Top 10 thương hiệu phở được yêu thích năm 2020", một trong các hoạt động của chuỗi sự kiện "Ngày của Phở 12-12" năm 2020, sẽ chính thức khép lại vòng bình chọn vào lúc 24h tối ngày 1-12. 

Theo đó, 10 thương hiệu phở được yêu thích nhất sẽ được vinh danh tại đêm Gala Ngày của Phở 12-12 diễn ra tại AEON Mall Hà Đông.

Sắp đóng cổng bình chọn 10 thương hiệu Phở được yêu thích năm 2020 - Ảnh 2.

Đầu bếp Phở Đạo đang phục vụ các suất Phở cho thực khách - Ảnh: Nam Trần

Thông qua phần mềm bình chọn trên trang tuoitre.vn hoặc landing page ngaycuapho.tuoitre.vn của chương trình, bạn đọc báo Tuổi Trẻ sẽ chọn ra "Top 10 thương hiệu phở được yêu thích nhất năm 2020", bằng cách nhấn vào "bình chọn" của các trang trên. Những bình chọn có để lại cảm nhận, lời bình sẽ giúp cộng thêm điểm cho các quán phở.

Ngày cuối của cuộc bình chọn năm nay chứng kiến cuộc đua sôi nổi để giành suất vào top 10 của các quán phở. Nhiều màn chạy nước rút giữa các thương hiệu phở với sự tham gia nhiệt tình của những người bình chọn đã giúp các tiệm phở liên tục bứt phá ngoạn mục, nhanh chóng vượt từ vị trí giữa bảng xếp hạng lên tốp đầu.

Sắp đóng cổng bình chọn 10 thương hiệu Phở được yêu thích năm 2020 - Ảnh 3.

Thực khách thưởng thức Phở tại Phở Bát Đá. Ảnh: Nam Trần

Các thương hiệu phở được chọn dựa trên số lượt bạn đọc đề cử kèm bài chia sẻ hay, thú vị. Dựa trên kết quả này, ban tổ chức sẽ thực hiện công tác thẩm định trước khi chốt danh sách cuối cùng và công bố vào Ngày của Phở 12-12. 

Ban tổ chức sẽ công bố kết quả bình chọn trên báo Tuổi Trẻ Online, trang Landing page ngaycuapho.tuoitre.vn và trang fanpage của Chương trình Ngày của phở 12-12. Ngoài ra, trong ngày 13-12, danh sách 10 tiệm phở được ưa thích nhất sẽ được đăng trang trọng trên báo Tuổi Trẻ kèm lời chúc mừng từ ban tổ chức.

Từ năm 2019, Top 10 thương hiệu phở được yêu thích nhất năm 2020" đã là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều kênh văn hóa, ẩm thực uy tín. Hoạt động tôn vinh và trao thưởng kỷ niệm chương cùng giấy chứng nhận của ban tổ chức "Ngày của phở 12-12" cho "Top 10 thương hiệu phở được yêu thích năm 2020" do bạn đọc báo Tuổi Trẻ bình chọn sẽ được diễn ra tại gala Ngày của phở 12-12 (Hà Nội).

Sắp đóng cổng bình chọn 10 thương hiệu Phở được yêu thích năm 2020 - Ảnh 4.

Thí sinh Tống Phúc Thế thuyết trình về món phở trong vòng sơ khảo nấu phở khu vực phía Nam - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Ngày của Phở 12-12 do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự với sự phối hợp của Hiệp hội văn hóa ẩm thực VN, đơn vị đồng hành chính Acecook Việt Nam, cùng các đơn vị đồng hành: VinPearl, PepsiCo, Minh Long, sâm Ngọc Linh..., nhằm tôn vinh và giới thiệu món ăn quốc hồn quốc tuý của dân tộc đến với bạn bè thế giới.

Gala Ngày của Phở 12-12 năm nay sẽ được tổ chức tại Hà Nội với nhiều hoạt động và sự kiện hấp dẫn nhân kỷ niệm 4 năm tổ chức.

Tại đây sẽ có nhiều hoạt động như: triển lãm những câu chuyện của phở từ xa xưa đến hiện tại, khắc họa đậm nét những biến tấu của phở... Khu vực sân khấu ngoài trời và các gian hàng sẽ diễn ra các gameshow có thưởng, những màn trình diễn nấu phở hấp dẫn và các khóa dạy nấu ăn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực.

Chung kết toàn quốc cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2020" sẽ dành 100 tô phở độc đáo nhất, hấp dẫn nhất của cuộc thi sẽ được ban giám khảo cùng khách mời danh dự trải nghiệm và bình chọn.

Bạn đọc có thể truy cập vào: ngaycuapho.tuoitre.vn hoặc email về: ngaycuapho@tuoitre.com.vn để đăng kí tham dự, hoặc biết thêm thông tin.

Danh sách top 30 thương hiệu Phở được yêu thích năm 2020 do bạn đọc báo Tuổi Trẻ đề cử:

Phở 10 Lý Quốc Sư

Phở Liến Hội An

Phở Bát Đá Thuỷ Mộc

Phở Bát Đá

Phở Bưng Hàng Trống

Phở Cụ Chiêu Hà Nội

Phở Dậu

Phở Đệ Nhất

Phở Tứ Hải

Phố Hàng Phở

Phở Hiền Văn Hiến

Phở Đại Hải

Phở Khô Hồng Gia Lai

Phở Gà Lâm Nam Ngư

Phở Đạo

Phở Gánh

Phở Gia Truyền Bát Đàn

Phở Ngọc Vượng

Phở Phú Gia

Phở Phú Vương

Phở Quỳnh Mai

Phở Sâm Ngọc Linh

Phở Sướng

Phở Tàu Bay

Phở Thìn Lò Đúc

Phở Thìn Bờ Hồ

Phở Thy

Phở Việt Nam

Phở Vui Hàng Giày

Phở Xưa Nam Định

Mời bạn đọc bình chọn 10 quán phở được yêu thích năm 2020 Mời bạn đọc bình chọn 10 quán phở được yêu thích năm 2020

TTO - Ban tổ chức chuỗi sự kiện Ngày của phở 12-12 và hội đồng cố vấn vừa chọn ra top 30 trong số 80 thương hiệu phở được yêu thích năm 2020 do bạn độc báo Tuổi Trẻ đề cử.

MINH HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận