Tag:

Sao Hỏa

Có thể có mầm sống bên dưới sao Hỏa

Có thể có mầm sống bên dưới sao Hỏa

TTO - Từ những phát hiện ở sa mạc khô cằn nhất Trái đất, các nhà khoa học tin rằng có thể vẫn còn những mầm sống đang ẩn nấp dưới bề mặt Sao Hỏa.

04:28

Tesla đưa xe hơi lên sao Hỏa?

TTO - Tỉ phú Elon Musk của hãng xe hơi Tesla khẳng định đã lên kế hoạch đưa siêu xe điện Tesla Roadster lên sao Hỏa. Nhưng tham vọng này có thành hiện thực không?

02:43

Muốn gửi tên bạn lên sao Hỏa? NASA sẽ giúp!

TTO - Từ nay cho đến ngày 1-11, các công dân địa cầu có cơ hội gửi tên mình lên sao Hỏa trên một con tàu không gian của NASA khởi hành vào tháng 5-2018.

09:10

Đi khắp thế giới trong 1 tiếng sẽ không còn là viễn tưởng?

TTO - Bạn có tin rằng một ngày nào đó chỉ cần tốn 22 phút để bay từ HongKong sang Singapore, 27 phút từ Bangkok tới Dubai, hoặc 24 phút từ Los Angeles đến Toronto?

03:05

'Nỗi nhục Sputnik' của Mỹ đã thay đổi nhân loại ra sao?

TTO - Cách đây đúng 60 năm, Liên Xô phóng lên quỹ đạo vệ tinh đầu tiên của nhân loại - Sputnik. Sự kiện được mô tả là "cú sốc cho người Mỹ" cũng chính thức khơi mào cuộc chạy đua không gian kéo dài đến tậnn ngày nay.

11:12

Đi du lịch bằng tên lửa: bay từ Việt Nam sang châu Âu chỉ 30 phút!

TTO - Elon Musk - nhà sáng lập & CEO Tập đoàn công nghệ không gian SpaceX tiết lộ một trong những dự án đầy tham vọng lớn nhất: vận chuyển hành khách xuyên lục địa chưa đầy nửa giờ.

10:43

SpaceX sẽ xây căn cứ trên sao Hỏa, Elon Musk có nổ?

TTO - Tỉ phú Elon Musk - nhà sáng lập Hãng vũ trụ tư nhân SpaceX, vừa công bố những chi tiết cụ thể của dự án tàu không gian đưa người lên sao Hỏa trong 5 năm tới.

11:18

Năm 2030, con người sẽ sống trên Mặt trăng

TTO - Đó là dự báo của ông Bernard Foing, nhà khoa học thuộc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA).

02:43

Phát hiện nước ở vùng xích đạo sao Hỏa

TTO - Sau các phát hiện có nước ở vùng cực sao Hỏa, các nhà khoa học mới đây tuyên bố đã tìm thấy lượng lớn trầm tích băng đá nằm dưới những lớp đất nông gần xích đạo sao Hỏa.