18/04/2022 06:23 GMT+7

Salad Caesar - món ngon tới cọng rau cuối cùng cho buổi sáng 'healthy'

MINH HẢI (theo Bonappetit)
MINH HẢI (theo Bonappetit)

TTO - Những ai yêu ẩm thực Ý hẳn sẽ không bao giờ quên được hương vị tươi mát, giòn ngọt của món Salad Caesar. Món ăn trứ danh này hoàn toàn có thể được thực hiện với những nguyên liệu dễ kiếm.

Salad Caesar - món ngon tới cọng rau cuối cùng cho buổi sáng healthy - Ảnh 1.

Salad Caesar là món ăn không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân - Ảnh: New York Times


Nguyên liệu cho món Salad Caesar: (dành cho 6 người ăn)

6 miếng philê cá cơm xốt dầu, để ráo nước.

1 tép tỏi nhỏ.

1 thìa cà phê muối Kosher.

2 lòng đỏ trứng gà.

2 thìa cà phê nước cốt chanh tươi.

3/4 thìa cà phê mù tạt Dijon.

2 muỗng canh dầu ôliu.

1 muỗng dầu thực vật.

3 muỗng canh phô mai Parmesan sợi.

1 thìa cà phê hạt tiêu.

Bánh mì cắt miếng vuông vừa miệng.

3 cây rau xà lách

Cách chế biến:

Bước 1:

Cắt nhỏ philê cá cơm, loại bỏ xương, để riêng trong một tô. Tỏi đập dập, cắt nhỏ.

Trộn đều tỏi băm và cá trong tô cùng với một chút muối.

Bước 2:

Bước này để chuẩn bị nước xốt cho món salad. Bạn cần dùng dụng cụ đánh trứng để trộn đều 2 lòng đỏ trứng gà, sau đó cho nước cốt chanh, dầu ôliu, dầu thực vật và mù tạt. Lưu ý không nên cho các nguyên liệu vào cùng lúc mà chỉ nên cho lần lượt từng thứ vào và đánh đều cùng trứng cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn có màu vàng kem.

Kế tiếp, cho hỗn hợp này vào tô đựng cá cơm và tỏi bằm nhuyễn, tiếp tục đánh đều cùng phô mai Parmesan. Nêm muối, tiêu và thêm nước cốt chanh cho phù hợp khẩu vị.

Bước 3:

Làm nóng giòn những miếng bánh mì đã xé trước đó bằng cách cho vào lò nướng trong 10 - 15 phút.

Bước 4:

Cắt miếng xà lách cho vừa miệng và trải đều trong một bát lớn. Cho bánh mì đã làm nóng, nước xốt vào bát này, và nhẹ nhàng trộn đều.

Sử dụng dụng cụ bào rau củ để bào mỏng một lượng Parmesan vừa phải lên bề mặt. Lưu ý chỉ nên dùng vừa đủ Parmesan để trang trí, nếu quá nhiều có thể làm ảnh hưởng hương vị của nước xốt.

Thành phẩm:

Món salad Caesar ngon mắt với rau xà lách xanh mát, kết hợp cùng nước xốt thơm ngọt, vị tỏi thơm nồng kèm bánh mì giòn rụm và phô mai béo ngậy trong miệng tạo nên hương vị lôi cuốn, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Screen Shot 2022-04-18 at 06

Có nhiều phiên bản của salad Caesar. Một số phiên bản thêm trứng, cà chua, rượu vang hoặc thay đổi các loại rau.

Sự thay đổi giữa các nguyên liệu khiến tất cả đều trở nên tuyệt hảo. Tuy thế, đây vẫn là công thức cơ bản nhất cho món salad Caesar truyền thống, mang đậm hương vị ẩm thực vùng Địa Trung Hải.

Mỗi một khẩu phần salad Caesar chứa: calo (kcal) 380, 35g chất béo, 7g chất béo bão hòa, 80mg cholesterol, 11g carbohydrate, 2g chất xơ, 3g đường, 8g protein và 450mg natri. Do đó, đây là món ăn không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân.

Làm sao để thấy no sau khi ăn salad? Làm sao để thấy no sau khi ăn salad?

Bạn muốn ăn salad thường xuyên hơn để có một sức khỏe dồi dào và vóc dáng tươi trẻ nhưng thực đơn này lại luôn khiến bạn thấy cồn cào vì… đói.

MINH HẢI (theo Bonappetit)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên