Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Saigontourist phát triển thị trường du lịch hai chiều Việt Nam - Nga

21/10/2019 20:00 GMT+7

Phát biểu tại Diễn đàn du lịch Saint Petersburg - Việt Nam, lãnh đạo Saigontourist cam kết thúc đẩy phát triển du lịch hai bên, góp phần quan trọng vào tiến trình nâng tầm quan hệ hợp tác toàn diện Nga - Việt và 2 thành phố Saint Petersburg - TP.HCM.

Saigontourist phát triển thị trường du lịch hai chiều Việt Nam - Nga - Ảnh 1.

Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist (Tổng công ty Du lịch Sài Gòn) mỗi năm tổ chức cho hàng ngàn du khách Việt du lịch đến Nga

Diễn ra từ ngày 20 đến 21-10 tại Trung tâm hành chính và thương mại Nevskaya Ratusha, TP Saint Petersburg (Cộng hòa Liên bang Nga) do Ủy ban Phát triển du lịch TP Saint Petersburg và Ủy ban đối ngoại TP Saint Petersburg tổ chức, Diễn đàn du lịch Saint Petersburg - Việt Nam thu hút 120 đại biểu, khách mời đến từ hai TP và hai quốc gia.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động xuyên suốt trong Năm chéo Nga - Việt 2019, với mục đích phát triển mối quan hệ giữa hai nước nói chung, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch nói riêng.

Điểm đến du lịch hấp dẫn của nhau

Đối với du lịch Việt Nam, Nga hiện đứng đầu các thị trường khách du lịch quốc tế tại châu Âu, với trên 600.000 lượt khách Nga đến Việt Nam mỗi năm. Đối với Saigontourist, Nga là thị trường truyền thống và tiềm năng.

Hằng năm, các công ty lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, giải trí thuộc Saigontourist đón tiếp và phục vụ trên 100.000 lượt khách Nga.

Đánh giá tầm quan trọng của thị trường này, nhiều đơn vị thuộc Saigontourist đã thành lập riêng các bộ phận "Thị trường Nga" với các nhân sự trình độ cao, sẵn sàng cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ từ hạng phổ thông đến hạng cao cấp dành cho khách Nga.

Saigontourist phát triển thị trường du lịch hai chiều Việt Nam - Nga - Ảnh 2.

Du khách Nga đến Việt Nam theo tour của Lữ hành Saigontourist

Nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp của Saigontourist luôn là điểm lưu trú, nghỉ dưỡng, ẩm thực, giải trí được ưa chuộng, mang lại ấn tượng tốt đẹp cho các du khách Nga và cộng đồng người Nga hiện đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Tại TP.HCM có thể kể đến Rex Saigon, Majestic Saigon, Grand Saigon, Caravelle Saigon, New World Saigon. Tại các tuyến điểm du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Phú Quốc (Phú Quốc), Sài Gòn - Mũi Né (Phan Thiết), Sài Gòn - Ninh Chữ (tỉnh Ninh Thuận), Yasaka Saigon Nhatrang (Nha Trang), Sài Gòn - Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh)…

Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist - doanh nghiệp lữ hành lớn và uy tín nhất tại Việt Nam thuộc hệ thống Saigontourist - hằng năm phục vụ hàng ngàn du khách Nga đến Việt Nam.

Ở chiều ngược lại, mỗi năm công ty tổ chức cho hàng ngàn du khách Việt du lịch đến Nga, trong đó đặc biệt là những nhóm khách Việt thế hệ 6X, 7X vốn có nhiều kỷ niệm gắn bó với Liên Xô (cũ) và Nga muốn thăm lại những thành phố mà họ từng học tập, sinh sống và làm việc.

Saigontourist phát triển thị trường du lịch hai chiều Việt Nam - Nga - Ảnh 3.

Du khách Việt Nam du lịch đến Nga

Trong nhiều năm qua, Lữ hành Saigontourist đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới lạ, hấp dẫn như các hành trình Trải nghiệm mùa thu Nga (Moscow - Saint Petersburg) 10 ngày, Moscow - Saint Petersburg - Kaliningrad 11 ngày…

Tất cả tour tham quan nước Nga từ tour truyền thống đến những tour độc đáo như Du thuyền trên sông Volga, tour Săn Bắc cực quang đều đưa du khách đến thăm Saint Petersburg với thời gian lưu trú từ 3 đến 5 ngày.

Công ty thường xuyên kết hợp với các hãng hàng không lớn như Qatar Airways, Turkish Airlines phục vụ các chuyến bay thẳng đến Saint Petersburg, mang lại sự thoải mái về thời gian, tiện lợi cho du khách.

Phát triển du lịch hai chiều tạo đòn bẩy nâng tầm quan hệ hợp tác toàn diện

Tại diễn đàn, hai bên một lần nữa tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống, lâu bền Nga - Việt. Sự kiện này có ý nghĩa như một nỗ lực cụ thể hóa mối quan hệ song phương trên cơ sở hợp tác Năm chéo Nga - Việt 2019 và giữa hai địa phương kết nghĩa TP Saint Petersburg - TP.HCM.

"Saigontourist đang được Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP.HCM giao nhiệm vụ làm đầu mối đầu tư phát triển dự án Trung tâm Văn hóa - du lịch - kinh tế TP.HCM tại Saint Petersburg.

Hi vọng đây sẽ là cơ hội để thắt chặt mối quan hệ, hợp tác giao lưu văn hóa, kinh tế, du lịch, tăng trưởng nguồn khách du lịch qua lại giữa hai quốc gia Nga - Việt nói chung và giữa hai TP Saint Petersburg - TP.HCM nói riêng" - ông Phạm Huy Bình, chủ tịch HĐTV Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, đánh giá triển vọng hợp tác.

Saigontourist phát triển thị trường du lịch hai chiều Việt Nam - Nga - Ảnh 4.

Lãnh đạo Saigontourist trao đổi với lãnh đạo TP Saint Petersburg

Tham gia tiến trình thúc đẩy phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện và du lịch giữa hai nước, tháng 5 năm nay, Saigontourist đã góp mặt ở sự kiện "Những ngày TP.HCM tại Saint Petersburg" nhằm chào mừng Năm chéo Nga - Việt 2019.

Tại "Lễ hội ẩm thực Việt Nam" diễn ra ở nhà hàng Pho’n’Roll, TP Saint Petersburg vào ngày 25-5-2019, Saigontourist đã góp phần tạo nên thành công của sự kiện khi tích cực quảng bá văn hóa - ẩm thực Việt Nam đến với công chúng Saint Petersburg qua những món ngon Việt Nam do các nghệ nhân, đầu bếp đến từ hệ thống Saigontourist thực hiện.

Trước đó, vào cuối năm 2018, trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn Saigontourist tại Saint Petersburg, Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist và Golden Age Group (Nga) cũng đã ký kết hợp tác phát triển du lịch, đẩy mạnh thu hút du khách hai chiều Việt - Nga.

"Để thu hút khách Nga, bên cạnh việc quan tâm phát triển sản phẩm, dịch vụ, cử nguồn nhân lực chuyên trách thị trường Nga, Saigontourist luôn chú trọng quảng bá tiếp thị cho du lịch Việt Nam thông qua các sự kiện hội chợ du lịch, hội nghị, hội thảo… tại Nga.

Định kỳ hằng năm trong nhiều năm qua và trong tháng 3-2019, Saigontourist đã tham gia MITT tại Nga - một trong những hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất thế giới" - ông Võ Anh Tài, phó tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, cho biết.

Saigontourist phát triển thị trường du lịch hai chiều Việt Nam - Nga - Ảnh 5.

Du khách Việt Nam du lịch đến Nga

Nga là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam, TP.HCM và hệ thống Saigontourist. Trong 9 tháng năm 2019, du lịch Việt Nam đón 478.168 lượt khách Nga, tăng 5,1% so với cùng kỳ năm 2018.

Riêng tại TP.HCM, nơi vừa là điểm đón tiếp, trung chuyển vừa là tuyến điểm du lịch mang lại nhiều lựa chọn thú vị cho du khách Nga, hằng năm đón tiếp trên 100.000 lượt khách Nga. Trong đó hệ thống các công ty lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng Saigontourist hằng năm đón tiếp và phục vụ hàng trăm ngàn lượt khách Nga.

Chiều ngược lại, lượng khách Việt Nam sang Nga của các công ty lữ hành thuộc hệ thống Saigontourist đã và đang có mức tăng trưởng cao.

Saigontourist lần thứ 12 tham gia Hội chợ du lịch ITB Asia Saigontourist lần thứ 12 tham gia Hội chợ du lịch ITB Asia

Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) giới thiệu đến các buyers (người mua) hàng đầu châu lục các dịch vụ lữ hành, lưu trú, du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị, khen thưởng (MICE)...

ANH TIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận