Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ y, bác sĩ tiếp ứng TP.HCM chống dịch COVID-19

20/07/2021 07:50 GMT+7

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) triển khai công tác hỗ trợ phục vụ lưu trú, ăn uống cho hàng vạn y, bác sĩ, điều dưỡng… vừa được Bộ Y tế điều động tiếp ứng các bệnh viện TP.HCM tham gia chống dịch COVID-19.

Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ y, bác sĩ tiếp ứng TP.HCM chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đoàn y, bác sĩ thể hiện quyết tâm chung tay cùng TP.HCM chống dịch

Từ ngày 12-7 đến 18-7, hệ thống các khách sạn tại thành phố Hồ Chí Minh của Saigontourist Group gồm khách sạn Rex, Majestic, Continental, Oscar, Đệ Nhất…đã tiếp đón, hỗ trợ phục vụ hàng ngàn y, bác sĩ, đội ngũ y tế tình nguyện của các tỉnh Nghệ An, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Yên Bái, Hải Phòng, Hà Nam… trong thời gian chờ sắp xếp về các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức tham gia các công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin, điều trị…

Tiếp theo, từ ngày 19-7, Saigontourist Group tiếp tục đón và hỗ trợ phục vụ ăn, ở dài hạn tại các khách sạn tại thành phố dành cho hơn 1.800 y, bác sĩ tham gia chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện Hồi sức COVID-19 đến từ các bệnh viện Chợ Rẫy, 115, Đại học Y dược, Nhi đồng, Thống Nhất, Sở Y tế…

Bên cạnh đó, Saigontourist Group phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM triển khai sản xuất các loại bánh, nước uống giàu chất dinh dưỡng gởi tặng đội ngũ y tế, các ca nhiễm COVID-19, đặc biệt bệnh nhi tại thành phố.

Từ giữa tháng 7, Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ công tác hậu cần các đoàn công tác chống dịch khác của Trung ương, trong đó có đoàn chuyên gia cao cấp đặc biệt của Bộ Y tế, Bộ Thông tin - Truyền thông tăng cường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh triển khai công tác chống dịch.

Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ y, bác sĩ tiếp ứng TP.HCM chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Khách sạn Oscar Sài Gòn làm thủ tục nhận phòng cho các y bác sĩ

Ông Phạm Huy Bình - chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist Group - cho biết: "Ngay sau khi tiếp nhận chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Saigontourist Group đã khẩn trương huy động các cơ sở và nguồn nhân lực, sẵn sàng phục vụ 10.000 nhân lực y tế chi viện cho thành phố.

Saigontourist Group trân trọng đón nhận tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các địa phương bạn vì Thành phố Hồ Chí Minh và chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt nhiệm vụ được thành phố tin cậy giao phó trong công tác tiếp đón và phục vụ hậu cần.

Bên cạnh phục vụ hậu cần cho các đoàn hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, chúng tôi cũng đã sẵn sàng chuẩn bị nguồn lực phục vụ ăn uống cho đội ngũ y tế, những người bị nhiễm bệnh khi có yêu cầu từ thành phố.

Dù trong đại dịch lần này chúng tôi cũng bị thiệt hại nặng nề nhưng toàn Tổng công ty đặt mục tiêu trách nhiệm chính trị với tinh thần vì sức khỏe cộng đồng, chung tay cùng thành phố và cả nước đẩy lùi dịch bệnh."

Tính từ tháng 6-2021, đây là các đoàn y bác sĩ đông đảo tại các bệnh viện thành phố do Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ hậu cần, cùng với hai đoàn 350 y, bác sĩ của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện Cần Giờ tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 hiện đang được Saigontourist Group hỗ trợ miễn phí ăn, ở dài hạn tại khách sạn Đồng Khánh và khu nghỉ dưỡng Cần Giờ.

Saigontourist Group và các đơn vị thành viên luôn tiên phong tham gia các công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh các chiến dịch hỗ trợ khẩn cấp, các đơn vị thành viên khác thuộc Saigontourist Group, bao gồm khách sạn Đệ Nhất, Thiên Hồng, Bát Đạt… đã và đang tham gia làm khách sạn cách ly.

Chương trình tiếp đón, phục vụ hậu cần các đoàn y tế khác được Saigontourist Group tiếp tục triển khai trong thời gian sắp tới.

QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận