Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021
Rực rỡ mùa hoa anh đào Nhật Bản
TTO - Cơ quan khí tượng Nhật Bản (MA) cho biết mùa hoa anh đào đã bắt đầu bung nở tại đất nước mặt trời mọc, thu hút du khách khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng và tổ chức tiệc tùng dưới tán hoa.

Thời gian nở hoa anh đào năm 2018 tại các địa điểm khác nhau ở Nhật - Nguồn đồ họa: jrailpass.com
Tờ Japan Times dẫn nguồn tin MA cho hay những nụ hoa anh đào đầu tiên đã nở tại đền Yasukuni ở thủ đô Tokyo vào hôm thứ bảy 17-3, đây là căn cứ để báo hiệu mùa xuân chính thức đến tại Nhật Bản.
Hoa anh đào nở tại đền Yasukuni ‘mở màng’ sự nở hoa anh đào đồng loạt với sắc hồng và trắng kéo dài hai tuần tại khắp các công viên, trường học, ngôi đền và các đường phố tại Tokyo.
Công viên quốc gia Shinjuku Gyoen nằm giữa quận Shibuya và Shinjuku, Tokyo là một trong những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất tại Nhật.

Những nụ hoa anh đào chớm nở đầu tiên tại đền Yasukuni, Tokyo, Nhật vào hôm thứ bảy 17-3. Các chuyên gia thời tiết dựa vào các cây anh đào tại ngôi đền này để xác định mùa hoa bắt đầu nở đã được theo dõi từ năm 1953 đến nay - Ảnh: AFP

Thiếu nữ làm dáng bên cây hoa anh đào nở rộ tại công viên Shinjuku Gyoen, Tokyo, Nhật - Ảnh: Reuters/Issei Kato

Phụ nữ Nhật diện kimono truyền thống trong lúc dạo ngắm hoa anh đào tại công viên Shinjuku Gyoen - Ảnh: Reuters/Issei Kato
MA thông tin mùa hoa anh đào năm nay đến sớm 9 ngày so với thời điểm nở trung bình hàng năm, nguyên nhân là do thời tiết ấm áp hơn vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3 thúc đẩy nụ hoa nhú và nở sớm.
Lúc này, người Nhật Bản đều tranh thủ cùng gia đình, bạn bè tham gia lễ hội ngắm hoa và uống rượu sake khi dã ngoại dưới tán hoa anh đào.
Trong khi đó, các công ty lữ hành trong và ngoài nước theo dõi lịch hoa anh đào bung nở tại Tokyo và các thành phố khác ở Nhật để cạnh tranh đón du khách bốn phương. Thông thường hoa anh đào tại các thành phố phía tây Nhật sẽ nở trước, còn tại các thành phố phía bắc hoa sẽ nở vào cuối tháng 5.

Một phụ nữ Nhật bế theo con trai ngắm hoa anh đào tại công viên Shinjuku Gyoen - Ảnh: Reuters/Issei Kato

Một nam du khách chụp ảnh ‘tự sướng’ bên sắc hồng hoa anh đào tại công viên Shinjuku Gyoen - Ảnh: Reuters/Issei Kato

Hai thiếu nữ cười tươi trong lúc dạo chơi chụp ảnh bên hoa anh đào tại công viên Shinjuku Gyoen - Ảnh: Reuters/Issei Kato
Còn các nhà hàng hay quán bar tung chiêu chế biến các món ăn ngon, các loại nước uống hay cocktail có hương vị hoa anh đào để thu hút du khách.
Tại Nhật, hoa anh đào (sakura) là biểu tượng của sự may mắn, do đó họ sẽ biến các món ăn từ lá và hoa anh đào như một cách để tạo ra sự may mắn, có thể kể đến như trà hoa anh đào, bánh nếp sakura daifuku, kem sakura hay bánh kem sakura.
-
TTO - Theo bản tin 18h chiều 8-3 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, có 12 ca mắc COVID-19 mới với 11 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bình Dương, Ninh Thuận và TP.HCM.
-
TTO - Chiều nay 8-3, UBND TP.HCM vừa có văn bản cho phép mở cửa lại cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ karaoke, quán bar, vũ trường nhưng phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.
-
TTO - Sáng 8-3, anh Nguyễn Văn Lộc, người trong clip dừng xe đột ngột va quẹt xe Mercedes trên cầu Bình Phước 2, đã nhận xe máy mới từ anh Huỳnh Bảo Toàn (chủ xe) và bộc bạch câu chuyện khiến người nghe không khỏi chạnh lòng.
-
TTO - Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đề nghị Sở Tư pháp TP.HCM chỉ đạo rà soát, cung cấp tài liệu là các hợp đồng công chứng ở TP.HCM từ 1-1-2018 đến nay của cha con ông Trần Quí Thanh và nhiều cá nhân phục vụ điều tra.
-
TTO - Thời gian gần đây, nhiều người phản ảnh bỗng dưng thành con nợ, các ngân hàng và cả công ty tài chính cũng gặp nạn khi nhiều vụ kẻ xấu làm giả tinh vi chứng minh nhân dân, cả hộ khẩu để rút tiền.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận