Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Rợp trời con đường hoa phượng đỏ ở Vũng Tàu

14/06/2020 08:45 GMT+7

TTO - Những ngày cuối tuần tháng 6 này, người dân Vũng Tàu và du khách từ TP.HCM, Đồng Nai, Long An... đổ xô đến đường Hải Đăng lên núi Nhỏ (TP Vũng Tàu), nơi có con đường rợp trời hoa phượng đỏ.

Đường Hải Đăng lên núi Nhỏ rợp trời hoa phượng đỏ - Video: T.T.D.

Dọc theo các khúc cua trên đường là những hàng phượng đỏ rực nối đuôi nhau, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp lúc bình minh và trong ráng chiều. Khách tham quan thỏa sức ngắm nhìn, chụp ảnh với những hàng phượng vĩ trên đường lên núi Nhỏ. 

Hoa nở từ cuối tháng 5, thu hút du khách ngày một đông. Người lớn đến đây để nhớ lại những mùa hè của thuở thiếu thời. Còn học sinh đến để ghi lại những khoảnh khắc của tuổi hoa niên rực rỡ.

Từ Củ Chi (TP.HCM), nhóm bạn của nữ sinh viên Thùy Trang tự chạy xe máy tới Vũng Tàu và có mặt ở con đường Hải Đăng lúc 7h30 sáng. Thùy Trang cho biết cô và nhóm "ngũ long" biết đến những hàng phượng vĩ ở đây qua bạn bè trên mạng xã hội. Trang nói: "Trong những ngày qua, hình ảnh phượng bị chặt ở nhiều nơi do lo ngại bật gốc làm ai cũng xót xa, vì sắc màu đỏ rực của hoa phượng vốn gắn với tuổi học trò. Vì thế, tụi mình muốn đến đây lưu giữ lại "một chút gì để nhớ".

Rợp trời con đường hoa phượng đỏ ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Từ Hà Nội, chị Thủy Chung (trái) được bạn dẫn đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa phượng - Ảnh: T.T.D.

Chị Nguyệt Nga, một giáo viên ở Vũng Tàu, cũng cùng nhóm bạn học và đồng nghiệp lên núi Nhỏ chụp hoa phượng. Chị nói: "Cứ thứ bảy, chủ nhật hoặc những ngày rảnh rỗi, chúng tôi lại cùng nhau lên đây để chụp ảnh kỷ niệm và ngắm nhìn thành phố từ trên cao. Do ở ngay trong thành phố nên cả nhóm thường đi rất sớm, lúc chưa quá nắng và đông người".

Ngoài ra, đường lên hải đăng cũng là khu vực tập thể dục cho người dân ở Vũng Tàu lúc sáng sớm trước giờ đi làm. Chi Lê Thu Hiền chia sẻ: "5h sáng mình gọi các cô cháu "gà công nghiệp" dậy khởi động nhẹ, rồi trekking cùng mọi người lên khu vực ngọn hải đăng. Đường đi có biển, có núi, có rừng, tuy không dài nhưng đủ vui và có nhiều trải nghiệm".

Không chỉ có hoa phượng, trên các con đường dẫn lên núi Nhỏ (và cả núi Lớn, nếu du khách có thêm thời gian trekking, tham quan) lưu giữ dấu tích của thời chiến tranh như các trận địa pháo cổ - công trình quân sự của Pháp cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20; các lô cốt thời Pháp hơn 100 năm trước, nay đã bỏ hoang. Cụm pháo đặt tại ngọn Hải Đăng trên núi Nhỏ đã được di dời về nơi khác để trưng bày.

Muốn xem mặt trời mọc trên biển từ ngọn hải đăng, khách phải có mặt ở đây trước 5h15, sau đó tầm nhìn sẽ hiện rõ toàn cảnh thành phố Vũng Tàu, có tượng Chúa Kitô đứng giữa rừng hoa phượng...  

Sau những ngày giãn cách xã hội, Vũng Tàu đang ngày một đông trở lại. Biển ngày càng xanh và thơ mộng giữa bầu trời xanh ngắt của mùa hè.

Rợp trời con đường hoa phượng đỏ ở Vũng Tàu - Ảnh 3.

Một khúc quanh có nhiều hoa phượng đỏ - Ảnh: T.T.D.

Rợp trời con đường hoa phượng đỏ ở Vũng Tàu - Ảnh 4.

Ngọn hải đăng những ngày hè - Ảnh: T.T.D.

Rợp trời con đường hoa phượng đỏ ở Vũng Tàu - Ảnh 5.

Phượng mùa hè ở Vũng Tàu - Ảnh: T.T.D.

Rợp trời con đường hoa phượng đỏ ở Vũng Tàu - Ảnh 6.

Khu vực ngọn hải đăng có nhiều cây xanh che nắng cho du khách - Ảnh: T.T.D.

Rợp trời con đường hoa phượng đỏ ở Vũng Tàu - Ảnh 7.

Tượng Chúa Kito Vua dang tay nhìn từ ngọn hải đăng - Ảnh: T.T.D.

Rợp trời con đường hoa phượng đỏ ở Vũng Tàu - Ảnh 8.

Một cây phượng cổ thụ trên núi Nhỏ nhưng chỉ toàn lá xanh - Ảnh: T.T.D.

Rợp trời con đường hoa phượng đỏ ở Vũng Tàu - Ảnh 9.

Khu vực hoa phượng đỏ rực đầu dốc đường lên hải đăng - Ảnh: T.T.D.

Rợp trời con đường hoa phượng đỏ ở Vũng Tàu - Ảnh 10.

Khu vực hoa phượng đỏ rực nhất đường Hải Đăng - Ảnh: T.T.D.

Rợp trời con đường hoa phượng đỏ ở Vũng Tàu - Ảnh 11.

Sau khi đi bộ lên ngọn hải đăng, nhóm chị Thu Hiền cắt rừng xuống núi và nghỉ chân ở di tích trận địa pháo cổ - Ảnh: T.T.D.

Rợp trời con đường hoa phượng đỏ ở Vũng Tàu - Ảnh 12.

Toàn cảnh TP.Vũng Tàu nhìn từ núi Nhỏ - Ảnh: T.T.D.

Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam do báo Tuổi Trẻ phát động tổ chức, với sự đồng hành của: Vinpearl, Hãng hàng không Vietjet Air, Tổng công ty Saigontourist. Diễn đàn gồm các chương trình truyền thông, cuộc thi Quê hương tôi dành cho bạn đọc và các sự kiện tại nhiều địa phương. Diễn đàn mong nhận được nhiều ý kiến hiến kế đóng góp, các bài dự thi của độc giả cả nước từ nay đến 15-8. Bài dự thi xin gửi về: antuongvietnam@tuoitre.com.vn.

Xem thêm các bài dự thi tại đây.

Rợp trời con đường hoa phượng đỏ ở Vũng Tàu - Ảnh 14.
Đến miền Trung mà ngỡ Đến miền Trung mà ngỡ 'lạc trôi' ở... miền Tây

TTO - Nếu rừng tràm Trà Sư (An Giang) nổi tiếng với hệ sinh thái điển hình ở vùng ngập nước phía Tây sông Hậu, thì ở dải đất miền Trung cũng có "người anh em song sinh": rừng ngập mặn bàu Cá Cái ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Huyền Mi - T.T.D.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận