'Rap Việt' bị chê 'ẩu dễ sợ' vì nhầm lẫn thông tin này

07/11/2021 12:25 GMT+7

Sau tập 4 'Rap Việt' vừa phát sóng, tác giả bản hit 'Bay giữa ngân hà' đã buồn bã lên tiếng vì êkíp ghi sai tên tác giả thành ca sĩ trình diễn.

Tối 6-11, tập 4 Rap Việt - cuộc đấu mở màn vòng Chinh phục lên sóng trong sự mong chờ của khán giả. Các chiến binh sẽ thể hiện tài năng rap khi làm mới những ca khúc nổi tiếng, những bản hit đình đám được nhiều khán giả yêu thích. 

Theo đó, thí sinh Lập Nguyên mang đến phần trình diễn có tên Cùng yêu cùng cố trên cơ sở làm mới ca khúc Bay giữa ngân hà - bản hit đình đám do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác và được ca sĩ Nam Cường thể hiện rất thành công trước đó.

Lập Nguyên chọn làm mới bản hit Bay giữa ngân hà của Nguyễn Văn Chung.

Cảm nhận chung về phần trình diễn Cùng yêu cùng cố của Lập Nguyên không quá đặc sắc từ lyrics, melodic hay delivery làm khán giả cảm thấy tiếc nuối. Tuy nhiên, Lập Nguyên vẫn được huấn luyện viên Wowy bấm chọn với lý do thí sinh này sở hữu âm sắc lạ - yếu tố đang còn thiếu trong team của "lão đại" làng rap.

Thế nhưng, bên cạnh sự thể hiện nhạt nhoà và lý do bấm chọn khó hiểu của Wowy vẫn còn một sự cố đáng tiếc khác trong phần thi của Lập Nguyên. Theo đó, ở phần credit ca khúc hiện trên màn hình, êkíp Rap Việt đã mắc lỗi "khó hiểu" khi nhầm lẫn ghi ca sĩ Nam Cường là tác giả của giai điệu gốc Bay giữa ngân hà thay vì nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. 

Sự cố ghi sai credit phần trình diễn của Lập Nguyên đã được chỉnh sửa và cập nhật.

Ngay sau khi tập 4 Rap Việt lên sóng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đăng tải ảnh chụp màn hình phần credit nhầm lẫn này kèm lời than thở: "... Buồn Rap Việt ghê! Ẩu dễ sợ...". Nhiều khán giả nhanh chóng để lại bình luận bức xúc vì sai sót này từ đội ngũ biên tập của chương trình. 

Hiện chi tiết sai sót ấy đã được êkíp Rap Việt khắc phục và cập nhật trong bản phát sóng trên các nền tảng trực tuyến. Theo đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng ẩn dòng trạng thái, cho thấy phía nhà sản xuất đã kịp thời đính chính, chỉnh sửa lại thông tin chính xác. 

Tuy nhiên, hình chụp bài đăng này vẫn được netizen chia sẻ kèm hàng loạt những nhận định cho rằng, êkíp Rap Việt dường như đang vướng vào vòng luẩn quẩn của hàng loạt sự cố: tẩy chay MC, trang phục của huấn luyện viên... 

Đặc biệt là khi nhiều poster của Rap Việt đang dính ồn ào "mượn không phép" từ các sản phẩm của nghệ sĩ nước ngoài vốn đã bị netizen lên án mạnh mẽ từ 2 ngày qua.

TUỆ NHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận