Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Ra mắt Câu lạc bộ Ẩm thực Saigontourist Group

17/12/2021 11:30 GMT+7

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) vừa ra mắt Câu lạc bộ Ẩm thực Saigontourist Group, thêm địa chỉ góp phần tạo nên sức bật mới cho lĩnh vực kinh doanh ẩm thực được xem là một trong những thế mạnh của tập đoàn.

Ra mắt Câu lạc bộ Ẩm thực Saigontourist Group - Ảnh 1.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Ẩm thực Saigontourist Group

Trong giai đoạn ngành du lịch bị ảnh hưởng lớn do dịch COVID-19, nguồn khách lưu trú giảm sút nghiêm trọng, lĩnh vực ẩm thực trở thành một loại hình kinh doanh đặc biệt quan trọng đối với các đơn vị thuộc Saigontourist Group.

Ông Trương Đức Hùng, phó tổng giám đốc phụ trách điều hành kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ẩm thực Saigontourist Group, cho biết: "Ẩm thực có biên độ rộng mở, bao gồm các yếu tố sản phẩm, dịch vụ, con người và cả văn hóa ẩm thực từ phạm vi vùng miền đến quốc gia, lãnh thổ và mang tính toàn cầu.

Đây là một mắc xích quan trọng trong chuỗi hoạt động kinh doanh đa dạng của ngành du lịch, là yếu tố hấp dẫn đặc biệt, quyết định hành vi của du khách khi lựa chọn các điểm đến du lịch.

Chúng tôi hướng đến mục tiêu tiếp tục phát huy thế mạnh kinh doanh ẩm thực, đưa các sản phẩm ẩm thực của Saigontourist Group trở thành thương hiệu nổi bật, quảng bá sâu rộng sức hấp dẫn của ẩm thực Việt đến với thế giới.

Việc hình thành Câu lạc bộ Ẩm thực còn có vai trò tạo môi trường giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị thành viên trong việc chia sẻ kinh nghiệm, sáng tạo thêm các sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng và cao của thực khách trong nước và quốc tế", ông Hùng nhận định.

Ra mắt Câu lạc bộ Ẩm thực Saigontourist Group - Ảnh 2.

Saigontourist Group có trường đào tạo đầu bếp

Câu lạc bộ Ẩm thực Saigontourist Group quy tụ các tổng giám đốc, nhà quản lý, phụ trách bộ phận ẩm thực, bếp trưởng…đại diện các khách sạn, khu du lịch, nhà hàng, cùng các giảng viên, chuyên gia ẩm thực của trường đào tạo thuộc tập đoàn.

Các thành viên của câu lạc bộ sẽ góp phần tập trung đẩy mạnh, đổi mới hoạt động kinh doanh ẩm thực nhằm tăng nguồn doanh thu của bộ phận ẩm thực của các đơn vị trong hệ thống, xây dựng và phát triển các hình thức sự kiện, lễ hội, cuộc thi, biểu diễn, trình diễn món ăn mới...

Câu lạc bộ cũng là nơi tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nguồn nhân lực giữa các đơn vị trong hoạt động kinh doanh ẩm thực.

Ẩm thực là một trong năm nhóm ngành kinh doanh cốt lõi và là lĩnh vực thế mạnh của Saigontourist Group. Tập đoàn đã tiên phong xây dựng nên nhiều sản phẩm, sự kiện ẩm thực đã làm nên thương hiệu của Saigontourist Group.

Ông Trương Đức Hùng, Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành Saigontourist Group chia sẻ thêm: "Ẩm thực vừa là ngành kinh tế, là văn hóa mà cũng có thể là ngành mang tính tổng hợp. Saigontourist Group chúng tôi luôn mong mỏi và ấp ủ nhiều ý tưởng với mục đích tiếp tục mang đến sự hài lòng của thực khách. Dự kiến trong năm 2022 trở đi định kỳ tối thiểu một tháng chúng tôi sẽ giới thiệu một sự kiện ẩm thực, đặc biệt chú trọng ẩm thực và văn hóa Việt Nam".

Trong những năm gần đây, tại TP.HCM, Saigontourist Group triển khai chương trình đưa món ngon đặc sản 3 miền Việt Nam vào khách sạn quốc tế 5 sao (khách sạn Rex Sài Gòn, Grand Sài Gòn, Majestic Sài Gòn, Caravelle Sài Gòn, New World Sài Gòn…), chương trình ẩm thực khẩn hoang Nam Bộ (Làng Du lịch Bình Quới), Liên hoan ẩm thực đất phương Nam (Công viên văn hóa Đầm Sen), chương trình định kỳ hàng tháng "Ẩm thực không biên giới" (Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist)…

Ngoài ra, một số đơn vị thành viên thuộc Saigontourist Group còn được biết đến như những điểm hẹn ẩm thực khác biệt, như khách sạn Continental với dòng ẩm thực Pháp và châu Âu; khách sạn Đồng Khánh, Thiên Hồng với ẩm thực Hoa; khách sạn Đệ Nhất với dịch vụ ẩm thực phục vụ các đoàn thể thao thành tích cao của quốc gia…

Trong khi đó, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng Saigontourist Group tại các tỉnh, thành trên cả nước cũng luôn là những "sứ giả ẩm thực" khi tiên phong trong việc tạo ra các sự kiện, món ăn hấp dẫn.

QUANG ĐỈNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận