Tag:

Quê hương

Thèm một quê nhà

Thèm một quê nhà

TTCT - Từ những chuyện “lớn” đến những chuyện nhỏ nhặt đời thường, như hũ mắm đậu ngon nức tiếng của bà ngoại, lu nước mưa ngọt lịm nhà dì tư, những trái mãng cầu chim ăn rụng đầy vườn... Ký ức rơi rớt từ đâu, cứ thế tuần tự được gom về. Nhớ, mà sao như níu kéo...

12:39

Những liệt sĩ thời bình - Kỳ cuối: Góa phụ tuổi 20

TTO - Chồng mất rồi, giờ là họ phải cố gắng, cứng cỏi như chồng để làm trụ cột nuôi con khôn lớn và thay chồng chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ.

09:50

Những liệt sĩ thời bình: Đổ máu cho quê hương

TTO - “Đại úy Lường Phát Chiêm (PC65, Công an tỉnh Sơn La) hi sinh ngày 19-7-2014 tại bản Thung Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La khi trực tiếp chiến đấu với nhóm vận chuyển trái phép chất ma túy có vũ trang”.

10:23

Gửi con gái bên kia bờ đại dương

TT - Bây giờ, con đang được ngồi ở giảng đường lớn nước Mỹ, được ngập mình trong một thư viện mênh mông, đầy sách. Nhưng những gì con được hưởng đều có nguồn gốc từ rơm rạ đồng bằng sông Cửu Long quê nhà.

09:25

Một tiến sĩ nước ngoài nhận Việt Nam là quê hương

TT - Tự lúc nào không biết, vị tiến sĩ y khoa người Pháp gốc Ấn Ariel Hòa lại nghĩ mình là người Việt Nam. Mặc dù sự “thừa nhận” của Việt Nam đối với ông chỉ mới là visa du lịch chứ không phải quốc tịch!

05:36

​Quê hương tôi ở phía mặt trời

TTXuân - Quê hương tôi ở phía mặt trời

05:32

Nhớ gì cồn cào như nhớ Tết

TTXuân - Ai đi xa xứ cũng sẽ mang nhiều nỗi nhớ trong lòng về quê hương xứ sở. Nhưng có lẽ nỗi nhớ cồn cào nhất, đau đáu nhất, da diết thẳm sâu nhất mỗi độ trời đất chuyển mùa sang năm mới là nhớ Tết.

09:02

Dạy con yêu quê hương, yêu gia đình

TT - Đọc bài báo “Con mong về ăn tết cùng ông bà” (Tuổi Trẻ 4-2)  khiến tôi suy nghĩ nhiều về tình cảm gia đình trong những ngày chuẩn bị đón xuân mới.

12:10

​Để mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc

Cần biết - Bộ VH,TT&DL vừa ban hành chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Người Việt Nam du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc”.