Quậy tưng khu chợ để cứu gà bị nhốt, du khách Anh bị 'ném đá' tơi tả

31/08/2019 14:29 GMT+7

TTO - Dân mạng kêu gọi kiện nữ du khách Anh tội phá hoại sau khi cô này chửi rủa, giơ ‘ngón tay thối’ và cắn tay anh bán gà tại một khu chợ ở Morocco.

Nữ du khách Anh có hành vi khiếm nhã tại khu chợ ở Morocco - Nguồn: Tanger metropolitan/YouTube

Trang Morocco World News ngày 30-8 đưa tin một đoạn video quay lại cảnh một nữ du khách người Anh chửi rủa những người bán gà, và có hành vi quậy phá đang được lan truyền trên mạng. Vụ việc đã cho thấy những hành vi kém văn minh và thiếu tôn trọng văn hóa địa phương cần bị lên án khi đi du lịch.

Vụ việc trên diễn ra tại khu chợ Hồi giáo Sidi Bouabid ở thành phố Tangier, Morocco - quốc gia ở Bắc Phi. Trong đoạn video, nữ du khách liên tục la hét về phía những người đàn ông đang bán gà vì không đồng tình với việc những con gà bị nhốt trong lồng như vậy. Cô vừa hét vừa nguyền rủa họ, thậm chí giơ "ngón tay thối".

Người này còn leo lên những chiếc lồng nhốt gà và tìm cách mở lồng để thả số gà ra ngoài. Khi người bán gà ngăn mở lồng, cô đã cắn vào tay của anh.

Đám đông nói rằng người phụ nữ này cư xử không bình thường, và khuyên những người bán gà gọi cảnh sát tới bắt cô này. Khi nữ du khách quá kích động, một nhân chứng khác đã khuyên người bán gà mang số gà sang chỗ khác.

Tuy nhiên, khi người bán gà mang các chiếc lồng sang chỗ khác, tình hình lại càng leo thang. "Anh không được đối xử với động vật như vậy!" - nữ du khách hét to.

Sau đó, cô đấm anh bán gà, trong khi anh này dùng tay che chắn mặt mình để tự vệ. Nữ du khách tiếp tục tìm cách phá các lồng gà, thậm chí đá và đấm cả những người can thiệp. Một nguồn tin cảnh sát cho biết cô này được đưa tới bệnh viện sau đó trong tình trạng quá kích động.

Quậy tưng khu chợ để cứu gà bị nhốt, du khách Anh bị ném đá tơi tả - Ảnh 2.

Nữ du khách có hành động khiếm nhã khi giơ ngón tay giữa trong lúc quậy phá - Ảnh chụp màn hình

Một số người dùng mạng xã hội cho rằng người phụ nữ này đang bảo vệ động vật, nhưng cô cho thấy thái độ và hành động không đúng, đặc biệt khi tìm cách tạo ra ảnh hưởng ở một nền văn hóa khác. Một số người khác kêu gọi kiện cô này tội phá hoại để phạt tiền và bỏ tù cô.

"Ơn Chúa vì cô ta đã không đến Morocco ngay dịp lễ hội hiến tế" - một người dùng mạng xã hội châm biếm. Một người khác viết: "Không lẽ cô ta nghĩ ở đất nước cô ta, gà sống trong biệt thự hay sao?".

Một người dùng mạng lại bày tỏ đồng cảm với người bán gà: "Tôi thương người bán gà nghèo khổ này. Chỉ vì kế sinh nhai mà anh hứng chịu những ngôn từ và cử chỉ tệ hại đó, do chính người dân đến từ một quốc gia được cho là văn minh gây ra".

New Zealand cấm du khách bơi cùng cá heo mũi chai New Zealand cấm du khách bơi cùng cá heo mũi chai

TTO - Nghiên cứu cho thấy các hoạt động tương tác của con người với cá heo sẽ tác động đáng kể đến số lượng cá thể và hành vi sinh sản của loài cá này.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận