Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021
Quay lén khách tắm, một tàu du lịch ở vịnh Hạ Long bị đình chỉ hoạt động
TTO - Sau khi nhận được phản ánh của khách du lịch tố cáo việc thuyền viên trên tàu có hành vi dùng điện thoại quay lén khi khách tắm, UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản đình chỉ hoạt động của tàu này để phục vụ điều tra.

Chính quyền TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh quyết định đình chỉ hoạt động tàu Hùng Long 66 QN - 6096 để phục vụ công tác điều tra làm rõ hành vi thuyền viên trên tàu quay lén khách tắm tráng - Ảnh: CTV
Ngày 15-7, UBND TP Hạ Long chính thức ban hành văn bản số 5171/UBND đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép, rời cảng bến, đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với tàu du lịch Hùng Long 66 QN-6096 do bà Lê Thị Hương làm chủ để phục vụ công tác điều tra.
Thời gian từ chối cấp phép bắt đầu ngay từ ngày 15-7 cho đến khi có văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của UBND TP Hạ Long.
Trước đó, ngày 13-7, TP Hạ Long nhận được phản ánh của đoàn khách du lịch đi tham quan vịnh Hạ Long trên tàu Hùng Long 66 QN-6096 bức xúc về việc thuyền viên làm việc trên tàu có hành vi sử dụng camera điện thoại để ghi hình khách du lịch tắm nước ngọt trên tàu.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND TP Hạ Long đã giao Công an TP Hạ Long chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc nêu trên và xử lý nghiêm hành vi vi phạm (nếu có).
Bên cạnh đó, UBND TP Hạ Long yêu cầu bà Lê Thị Hương (chủ tàu) và ông Trần Văn Hùng (thuyền viên) phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ hành vi vi phạm của thuyền viên trên tàu.
Với hàng loạt các biện pháp mạnh tay xử lý các tàu du lịch vi phạm về hoạt động vận chuyển khách trên vịnh Hạ Long trong thời gian qua, TP Hạ Long quyết tâm chung tay cùng với các cấp, ngành, địa phương, mang lại một môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh.
-
TTO - UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai yêu cầu chủ cơ sở có tượng Nữ thần Tự do bị ‘ném đá’ tạm dừng việc xây dựng và không được đón khách tham quan cho đến khi có quyết định chính thức.
-
TTO - Một tàu ngầm của quân đội Indonesia mất tích sau khi tham gia một cuộc tập trận bắn ngư lôi ngày 21-4. Indonesia khẩn cấp tìm kiếm sự giúp đỡ của Úc và Singapore, mong sẽ không có thảm kịch nào đối với 53 người trên tàu.
-
TTO - Trong khi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 1 (phường 7, quận Bình Thạnh) quá tải, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (TP Thủ Đức) có ngày chỉ tiếp nhận vài chục bệnh nhân đến khám.
-
TTO - PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - khẳng định như vậy trong báo cáo khẩn vừa gửi Bộ Giáo dục và đào tạo.
-
TTO - Khắp nơi nơi từ thế giới mạng đến ngoài đời thực, bạn bè và người yêu thơ vẫn đang cùng nhau cất lên những vần thơ đẹp của ông ‘vua’ thơ sinh viên Hoàng Nhuận Cầm để tưởng nhớ, để tạm biệt một thi sĩ đích thực hiếm hoi vừa đột ngột rời cõi tạm.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận