Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Quảng Ninh cho mở lại một số dịch vụ trong trạng thái bình thường mới

08/06/2021 15:20 GMT+7

TTO - Ngày 8-6, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa ban hành công văn gửi các đơn vị liên quan về việc mở lại một số dịch vụ du lịch, hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

Quảng Ninh cho mở lại một số dịch vụ trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 1.

Quảng Ninh quyết định mở cửa trở lại một số dịch vụ trong trạng thái bình thường mới - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, đến nay địa phương này đã hơn 30 ngày không phát sinh ca F0 trong cộng đồng. Trên cơ sở chủ động kiểm soát, tầm soát tốt dịch bệnh nên tỉnh quyết định từ ngày 8-6, các khu điểm du lịch, di tích, danh thắng, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, cơ sở dịch vụ được mở cửa trở lại, tổ chức đón du khách nội tỉnh.

Các quán cà phê, giải khát, nhà hàng, quán ăn, quán nước, xổ số; các dịch vụ văn hóa, thể thao, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bida, sân golf được hoạt động trở lại (trừ karaoke, vũ trường, matxa, bar, pub, club, trò chơi điện tử).

UBND tỉnh Quảng Ninh giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố xin ý kiến cấp ủy, ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương để quyết định cụ thể về việc cho phép các dịch vụ, hoạt động nêu trên trên địa bàn hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Chịu trách nhiệm quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các hoạt động của các cơ sở trên địa bàn và quyết định dừng ngay các hoạt động, dịch vụ nếu không đáp ứng được các yêu cầu về an toàn phòng chống dịch.

Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế làm việc với các tỉnh, thành phố, trên cơ sở đánh giá an toàn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đề xuất với tỉnh phương án mở rộng khách du lịch từ các địa bàn an toàn, từ các du khách mạnh khỏe trong cả nước để khôi phục nhanh, mạnh mẽ hoạt động du lịch dịch vụ trong dịp hè 2021, hoàn thành trước 11-6.

Phối hợp với các địa phương trong tỉnh chủ động xây dựng các chương trình kích cầu du lịch, khuyến khích tối đa tour du lịch cung cấp dịch vụ trọn gói, bao gồm dịch vụ xét nghiệm mẫu gộp SARS-CoV-2 nhằm giảm chi phí, tạo thuận lợi tối đa cho du khách kiểm tra sức khỏe nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Giao Sở Giao thông vận tải, Sở Công thương và các sở, ngành liên quan rà soát việc tổ chức hoạt động vận tải đưa người Quảng Ninh đi, đến các địa bàn, vùng đang có dịch nhưng đã "khóa chặt" được mầm bệnh.

Sở Giáo dục và đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố phát huy các kinh nghiệm đã có trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, tiếp tục chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện đảm bảo tổ chức thành công, an toàn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh, Hải Phòng tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch Quảng Ninh, Hải Phòng tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định từ 12h ngày 6-5, tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng... kể cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến đảo du lịch.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận