Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Quảng Nam cho một số bãi biển hoạt động lại, Mỹ Sơn đón khách từ 3-9

01/09/2020 14:23 GMT+7

TTO - Một số bãi tắm ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam được hoạt động trở lại, nhưng người tắm biển phải giữ khoảng cách 2m. Khu di tích Mỹ Sơn được mở cửa đón khách từ ngày 3-9.

Quảng Nam cho một số bãi biển hoạt động lại, Mỹ Sơn đón khách từ 3-9 - Ảnh 1.

TP Tam Kỳ cho phép bãi tắm công cộng được hoạt động trở lại. Trong ảnh; bãi tắm Tam Thanh, TP Tam Kỳ - Ảnh: ĐỨC TÀI

Chiều 1-9, ông Nguyễn Hồng Lai - phó chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, Quảng Nam - cho biết địa phương này đã có công văn về việc cho phép các bãi tắm biển công cộng được hoạt động lại.

Trước đó, ngày 12-8, UBND TP Tam Kỳ có công văn về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch COVID-19, trong đó dừng hoạt động một số bãi tắm biển công cộng.

Đến nay tình hình dịch bệnh ở địa phương cơ bản được kiểm soát, không phát sinh ca bệnh mới trong cộng đồng, được sự thống của tập thể lãnh đạo thành phố, UBND TP Tam Kỳ cho các bãi tắm biển công cộng ở địa phương này được hoạt động trở lại từ ngày 1-9.

Theo ông Lai, người ra biển dịp này phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, như giữ khoảng cách 2m, nghiêm cấm các hoạt động mua bán, ăn uống trên bãi biển.

Chính quyền thành phố cũng yêu cầu UBND xã Tam Thanh chủ trì, phối hợp với các phòng ban liên quan chịu trách nhiệm thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự bãi tắm, tăng cường quản lý, xử phạt đối với các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng chống dịch, hoạt động kinh doanh, an ninh trật tự trên bãi biển.

Nhằm phục vụ du khách tham quan Khu di tích Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), từ ngày 3-9, Ban Quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn mở cửa bán vé tham quan trở lại khu di tích này, đồng thời yêu cầu du khách khi tham quan thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Lễ 2-9 đi đâu, chơi gì? Lễ 2-9 đi đâu, chơi gì?

TTO - Dịp lễ 2-9 năm nay, nhiều điểm vui chơi, du lịch tăng cường các biện pháp phòng dịch đồng thời đẩy mạnh khuyến mãi để thu hút khách, còn người dân cũng cân nhắc, lựa chọn các phương án vui chơi với tiêu chí hàng đầu là an toàn với dịch bệnh.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận