Quảng Bình phủ sóng WiFi miễn phí

31/10/2018 14:35 GMT+7

TTO - Du khách đến thành phố du lịch biển Đồng Hới (Quảng Bình) từ nay sẽ không còn gặp khó khăn khi muốn kết nối Internet vì chính quyền thành phố đã cho lắp đặt hệ thống WiFi miễn phí ở các điểm công cộng.

Quảng Bình phủ sóng WiFi miễn phí - Ảnh 1.

Khu vực tượng đài Mẹ Suốt ở công viên bờ sông Nhật Lệ, TP Đồng Hới được lắp đặt WiFi miễn phí - Ảnh LAM GIANG

Lâu nay tình trạng không có sóng WiFi công cộng để tìm kiếm thông tin đã gây khó khăn cho hàng triệu du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng ở Đồng Hới. Vì vậy UBND TP Đồng Hới đang lắp đặt 18 điểm phát WiFi miễn phí để phủ sóng toàn bộ thành phố.

Các vùng lắp đặt là bãi biển, điểm du lịch và khu vực công cộng có đông người dân và du khách, như khu vực tượng đài Mẹ Suốt, di tích Tam Tòa, vùng biển Nhật Lệ, khu vực Quảng Bình Quan, ga Đồng Hới, trên đường Hùng Vương, nhiều cụm từ cầu Dài đến bãi biển Quang Phú...

Theo UBND TP Đồng Hới, mỗi năm có từ 1,5-1,8 triệu lượt du khách đến thành phố này. Nhu cầu sử dụng Internet để tra cứu thông tin du lịch và liên lạc rất lớn, nên việc phủ sóng WiFi miễn phí sẽ giúp du khách kết nối thông tin tại chỗ nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Quảng Bình khai thác hang Vòm và Giếng Voọc ở Phong Nha Quảng Bình khai thác hang Vòm và Giếng Voọc ở Phong Nha

TTO - Tỉnh Quảng Bình muốn đưa hang Vòm và Giếng Voọc ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào phục vụ du khách ngay trong tháng 7-2018.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận