Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Quán mì ông Biden từng ăn ở Bắc Kinh 9 năm trước nay nổi như cồn, thêm món ăn 'Biden'

11/12/2020 14:35 GMT+7

TTO - Yaoji Chaogan là quán mì bình dân ở Bắc Kinh (Trung Quốc), chuyên phục vụ các món hầm. Gần đây, danh tiếng của quán lan xa, người dân ùn ùn đến thưởng thức, vì là nơi ông Joe Biden ghé ăn năm 2011.

Quán mì ông Biden từng ăn ở Bắc Kinh 9 năm trước nay nổi như cồn, thêm món ăn Biden - Ảnh 1.

Ông Joe Biden vào ăn quán mì của bà Yao cách đây 9 năm - Ảnh: GETTY IMAGES

Bà Yao chủ quán nhớ lại vào ngày 18-8-2011, ông Biden đến quán khi giữ chức phó tổng thống Mỹ. Bàn ông gọi 5 dĩa mì sốt tương đen, 10 cái bánh bao hấp, gỏi củ mài, khoai tây và dưa leo.

Trong ký ức của bà, ông Joe Biden là người dễ tính, hài hước và rất vui vẻ khi ngồi ăn với thực khách địa phương. Khi ông vào quán, mọi người đều vỗ tay chào đón. Đáp lại tình cảm, ông Biden giới thiệu cô cháu gái của mình rồi đến bắt tay, chụp ảnh cùng khách.

Cũng theo bà Yao, ông Biden khá sành ăn và hiểu rõ về ẩm thực Trung Hoa. Bằng chứng là ông không gọi món "ruột" của quán là nội tạng hầm như nhiều người khách lạ lần đầu đến ăn. Ông yêu cầu trước tiên là món mì tương đen đặc trưng của Bắc Kinh.

Ăn xong, ông trả 100 tệ, khoảng 350.000 đồng, cho bữa ăn 79 tệ, khoảng 276.000 đồng. Ông yêu cầu nhà hàng giữ lại tiền thừa và lý giải đó là văn hóa tip của người Mỹ khi đi ăn uống.

Ông cũng xin lỗi thực khách trong quán nếu sự xuất hiện của ông làm phiền lòng và ảnh hưởng tới bữa ăn của họ.

Bà Yao không ngờ bữa ăn 20 phút năm nào giờ đây giúp quán của bà "nổi như cồn". Sau khi Joe Biden được truyền thông loan tin đắc cử tổng thống Mỹ, thực khách đến quán ngày càng đông. Phần lớn xem đây như một địa điểm "check-in" thú vị với những dấu ấn mà Biden để lại khi xưa.

Quán mì ông Biden từng ăn ở Bắc Kinh 9 năm trước nay nổi như cồn, thêm món ăn Biden - Ảnh 2.

Chủ quán trân trọng giữ lại những hình ảnh ông Biden từng đến thăm quán ăn - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo CNN, nhà hàng của bà đã có thêm phần ăn tên "Biden", phục vụ đủ món mà Biden dùng trước đây. "Khi biết Biden đến đây, thực khách cũng muốn thử những gì tổng thống tương lai của Mỹ đã thử", bà Yao nói.

Hiện tại quán đã có 3 địa chỉ tại Bắc Kinh. Bà Yao hy vọng nếu ông Biden có dịp trở lại thành phố này, ông sẽ ghé quán của bà lần nữa. "Chúng tôi luôn chào đón ông ấy như một người bạn cũ và như một thực khách", bà Yao chia sẻ.

CNN phát sóng Obama vừa ăn bún chả vừa khen ngon CNN phát sóng Obama vừa ăn bún chả vừa khen ngon

TTO - Phát sóng trên CNN, chương trình văn hóa ẩm thực của Anthony Bourdain ghi hình Tổng thống Obama sử dụng đũa rất thành thục, vừa ăn bún chả vừa không ngớt lời khen ngợi món này tại Việt Nam.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận