Tag:

Quân đội Mỹ

Nga, Trung nhảy dựng với chiến lược quốc phòng của Mỹ

Nga, Trung nhảy dựng với chiến lược quốc phòng của Mỹ

TTO - Sau khi Matxcơva chỉ trích những hành xử của Mỹ trên phương diện ngoại giao, đến lược Bắc Kinh tố cáo tư duy chiến tranh lạnh của Washington qua Chiến lược Quốc phòng vừa công bố.

05:18

Lầu Năm Góc lưu thông tin tình báo trên máy chủ mở

TTO - Ít nhất 1.8 tỷ “post” (tin, bài, bình luận, dòng trạng thái - status - mạng xã hội…) thu thập từ internet được đặt tại máy chủ S3 của dịch vụ Amazon Web mà không có lớp bảo vệ nào.

01:54

Kiểu úp mở đáng sợ của ông Trump

TTO - Những tuyên bố lững lờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ chỉ gây mối lưu tâm cho những người thích theo dõi chính trị.

10:00

Tổng thống Trump lần đầu phát biểu ở Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

TTO - Tối 19-9 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc với những chỉ trích mạnh mẽ nhất đối với Triều Tiên.

04:25

Quân đội Mỹ sơ tán tránh bão Maria

TTO - Để tránh sự tàn phá của cơn bão Maria, quân đội Mỹ tổ chức cuộc sơ tán lớn các lực lượng tại đảo Virginia. Chiến dịch sử dụng nhều máy bay chuyên dụng như MV-22, MH60S và CH-53 để di tản đến tàu sân bay USS Kearsarge.

05:37

Lầu Năm Góc: quân đội được bắn hạ máy bay không người lái

TTO - Các quan chức Mỹ cho biết Lầu Năm Góc cho phép quân đội tại các căn cứ quân sự Mỹ quyền bắn hạ máy bay không người lái thương mại hoặc tư nhân được xem là mối đe dọa.

08:24

Ông Trump: 'Người chuyển giới đừng mong vào quân đội Mỹ'

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định những người chuyển giới "sẽ không được chấp nhận hay được cho phép phục vụ trong quân đội Mỹ".

10:28

​Hạ viện Mỹ đề xuất ngân sách quốc phòng gần 700 tỉ USD

TTO - Ngân sách quốc phòng năm tới của Mỹ được đề xuất cao hơn cả đề nghị của tổng thống Trump trước đó vì quân Mỹ phải tham chiến quá nhiều.

04:41

Có gì mới trong chính sách châu Á của tổng thống Trump?

TTO - Ba cách tiếp cận cho an ninh khu vực được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đưa ra tại Singapore cho thấy tư duy chính sách của Washington chỉ là "bình mới rượu cũ".