Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đến ngay ngày đầu tiên

02/07/2021 11:38 GMT+7

TTO - Có hơn 300 hành khách trên các chuyến bay từ Israel, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Qatar và Singapore đã tới Phuket ngày 1-7, khi đảo nghỉ dưỡng này chính thức mở cửa đón du khách quốc tế trở lại.

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đến ngay ngày đầu tiên - Ảnh 1.

Các du khách đầu tiên được chào đón tại sân bay Phuket ngày 1-7 - Ảnh: BANGKOK POST

Hôm qua (1-7), đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng Phuket ở miền nam Thái Lan đã mở cửa lại đón khách quốc tế sau hơn một năm không có du khách nước ngoài vì đại dịch COVID-19.

Phuket cũng là tỉnh đầu tiên ở Thái Lan đón khách quốc tế trở lại, theo một mô hình du lịch mới có tên "Phuket Sandbox" (Hộp cát Phuket). Du khách đến Phuket phải là những người đã được tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19.

Những du khách quốc tế trên không cần cách ly khi tới Phuket. Họ chỉ được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khi đến nơi và đợi kết quả tại phòng khách sạn. Nếu kết quả âm tính, họ có thể đi lại tự do trong tỉnh Phuket.

Theo báo Bangkok Post, trong ngày 1-7, hàng trăm hành khách trên các chuyến bay từ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Qatar, Israel và Singapore đã đáp xuống đảo Phuket, nơi những bãi biển đã vắng vẻ hơn một năm qua.

Chuyến bay đầu tiên chở khách quốc tế tới Phuket ngày 1-7 - Video: BANGKOK POST/TAT

Ông Yuthasak Supasorn, tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), cho biết tổng số hành khách trên 4 chuyến bay đầu tiên tới Phuket hôm 1-7 là 366, gồm chuyến bay của Hãng Etihad Airways (25 người), Qatar Airways (136 người), El Al Israel Airlines (137 người) và Singapore Airlines (68 người).

Tuy nhiên, số hành khách có chứng chỉ nhập cảnh (COE) được ở lại Phuket chỉ là 322. Những người còn lại là khách quá cảnh hoặc những du khách chưa tiêm vắc xin.

Chẳng hạn chuyến bay EY430 với hành trình bay Abu Dhabi - Phuket - Suvarnabhumi đã tới Phuket lúc 10h20 sáng 1-7. Sân bay đã phun nước chào đón chuyến bay này. Nhóm du khách đầu tiên sau đó trải qua các thủ tục rà soát. Họ được yêu cầu tải về các ứng dụng Thailand Plus và Mor Chana.

Ông Omar Ricalraeesi (37 tuổi), du khách từ UAE từng tới Phuket 15 lần, chia sẻ về chuyến du lịch dự kiến kéo dài 8 ngày của ông: "Sau 2 năm không đi du lịch, tôi đã chọn 'hộp cát Phuket' để thay đổi tâm trạng".

Chia sẻ với Hãng tin AFP, một du khách Anh cho biết ông sẽ ở lại hòn đảo này trong một tháng và mong được đoàn tụ gia đình. "Con cái tôi sống ở đây, do đó tôi sẽ gặp bọn trẻ" - ông chia sẻ.

Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan cho biết 14 ngày đầu tiên thực hiện mô hình "hộp cát Phuket" sẽ là giai đoạn thử nghiệm quan trọng để mở đường cho nhiều khu vực khác ở miền nam Thái Lan mở cửa trở lại, theo báo Bangkok Post.

Việc Phuket mở cửa trở lại phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực tiêm chủng cho người dân, đòi hỏi phải tiêm chủng cho 70% dân số địa phương. Đài CNN dẫn số liệu của Văn phòng Quan hệ công chúng của Phuket cho biết tính tới hôm 30-6, hơn 80% dân số Phuket đã được tiêm vắc xin COVID-19 với ít nhất 1 liều và khoảng 65% dân số hòn đảo này đã được tiêm đầy đủ liều.

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đến ngay ngày đầu tiên - Ảnh 3.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha chụp hình cùng du khách đến từ Singapore, khi đảo Phuket mở cửa trở lại để đón khách quốc tế đã tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19 ở Phuket, Thái Lan hôm 1-7 - Ảnh: REUTERS

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đến ngay ngày đầu tiên - Ảnh 4.

Khu vực có các nhân viên y tế tại sân bay ở Phuket ngày 1-7 - Ảnh: REUTERS

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đến ngay ngày đầu tiên - Ảnh 5.

Một máy bay chở khách du lịch quốc tế tới sân bay Phuket ngày 1-7 - Ảnh: REUTERS

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đến ngay ngày đầu tiên - Ảnh 6.

Những du khách nước ngoài đầu tiên đến sân bay ở Phuket khi đảo này mở cửa trở lại ngày 1-7 - Ảnh: REUTERS

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đến ngay ngày đầu tiên - Ảnh 7.

Hành khách trên chuyến bay Hãng Etihad Airways từ Abu Dhabi (UAE) đã tới sân bay quốc tế Phuket ở Phuket ngày 1-7 - Ảnh: AFP

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đến ngay ngày đầu tiên - Ảnh 8.

Khu Vijitt Resort, một trong những khách sạn được phê duyệt bởi Cơ quan Quản lý an toàn và y tế (SHA) thuộc Tổng cục Du lịch Thái Lan, trên bãi biển Rawai ở Phuket ngày 1-7 - Ảnh: AFP

Phuket chính thức mở cửa với du khách quốc tế Phuket chính thức mở cửa với du khách quốc tế

TTO - Hòn đảo du lịch nổi tiếng Phuket ở miền nam Thái Lan đã mở cửa với du khách quốc tế vào hôm nay (ngày 1-7) sau hơn một năm đóng cửa do COVID-19.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận