Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Phú Quốc: Khôi phục du lịch hậu dịch bằng những thế mạnh vốn có

26/11/2021 18:46 GMT+7

TTO - Chiều 26-11, hội thảo 'Phú Quốc sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới' do Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Kiên Giang, UBND TP Phú Quốc phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức để tìm cơ hội mới, khai thác hết tiềm năng du lịch vốn có tại đây.

Phú Quốc: Khôi phục du lịch hậu dịch bằng những thế mạnh vốn có - Ảnh 1.

Khách mời tham gia tọa đàm tại hội thảo “Phú Quốc sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới” - Ảnh: D.KHÁNH

Hội thảo nhằm lan tỏa những câu chuyện của Phú Quốc, quảng bá hình ảnh Việt Nam và câu chuyện về vùng đất và con người Phú Quốc (Kiên Giang) - niềm tự hào của du lịch Việt Nam và quốc tế.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết với lợi thế về vị trí và tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng, những năm qua (giai đoạn 2016-2019) lượng khách du lịch đến Kiên Giang tăng bình quân trên 19%/năm (trong đó khách quốc tế tăng bình quân trên 30%/năm), tổng thu từ du lịch tăng bình quân trên 26%/năm, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh.

Tuy nhiên, gần 2 năm kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, hoạt động du lịch Phú Quốc cũng bị ảnh hưởng rất nặng nề. 

Một số doanh nghiệp lữ hành đã giải thể, cơ sở lưu trú chuyển đổi chủ hoặc cho thuê; lao động du lịch không tìm được việc làm do các cơ sở kinh doanh du lịch ngừng hoạt động trong thời gian dài; các chỉ tiêu du lịch giảm mạnh; tổng thu từ du lịch bị sụt giảm ước tính trên 21.000 tỉ đồng.

Phú Quốc: Khôi phục du lịch hậu dịch bằng những thế mạnh vốn có - Ảnh 2.

Lặn ngắm san hô ở Nam An Thới, TP Phú Quốc là điểm luôn hấp dẫn du khách đến với đảo ngọc - Ảnh: C.CÔNG

Phó giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang Quảng Xuân Lụa chia sẻ vào ngày 20-11, Phú Quốc đón chào hơn 200 khách Hàn Quốc sử dụng "hộ chiếu vắc xin" đến tham quan, vui chơi khép kín đến đảo ngọc. Từ đó, Phú Quốc dường như sống lại sức sống mới.

Ông Phạm Quốc Quân - ủy viên HĐQT Tập đoàn Sun Group, chủ tịch Sun Group vùng miền Nam - cho rằng cần phải duy trì sức sống hiện hữu, khai thác những thế mạnh vốn có của Phú Quốc từ con người đến cơ sở vật chất và dịch vụ, nâng tầm và nâng cao trách nhiệm với cộng đồng. Điều này rất cần thiết phải làm trong thời gian khôi phục du lịch để phục du khách đến vui chơi và nghỉ dưỡng.

Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và đầu tư xây cơ chế đặc thù cho thành phố Phú Quốc Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và đầu tư xây cơ chế đặc thù cho thành phố Phú Quốc

TTO - Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa giao Bộ Kế hoạch và đầu tư phối hợp với các bộ rà soát cơ chế phát triển thành phố Phú Quốc hiện tại, nghiên cứu xây dựng đề án thí điểm một số cơ chế đặc thù cho thành phố biển đảo Phú Quốc.

D.KHÁNH - T.HẠNH - C.CÔNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận