Phú Quốc dừng đón khách đến từ vùng dịch, gồm một số điểm của TP.HCM

10/02/2021 12:26 GMT+7

TTO - Theo thông báo Sở Du lịch Kiên Giang gửi đến các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn, tỉnh sẽ tạm dừng đưa đón khách tham quan du lịch từ các địa phương đang có dịch theo công bố của Bộ Y tế, trong đó có một số điểm thuộc TP.HCM.

Phú Quốc dừng đón khách đến từ vùng dịch, gồm một số điểm của TP.HCM - Ảnh 1.

Tỉnh Kiên Giang, trong đó nổi tiếng với điểm đến Phú Quốc sẽ dừng đón khách đến từ một số địa phương đang có dịch - Ảnh: N.BÌNH

Ngày 10-2, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. 2021-02-10 (1)

Ngoài các biện pháp tăng cường nhân sự để theo dõi tình hình hoạt động du lịch, dịch bệnh, kịp thời xử lý trường hợp phát sinh trong cao điểm Tết, sở yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị tạm ngừng đưa/đón khách tham quan du lịch từ các địa phương đang có dịch theo công bố của Bộ Y tế. 

Các điểm có dịch như một số phường, khu vực đang bị phong tỏa ở TP.HCM, TP Chí Linh, một số huyện ở Hải Dương... 

Khi phát hiện du khách đến từ các địa phương có dịch, doanh nghiệp kịp thời lập danh sách và báo cáo cơ quan y tế hoặc công an địa phương để thực hiện biện pháp cách ly theo quy định, thời gian cách ly 14 ngày. Mốc cách ly áp dụng từ ngày 1-2-2021 kể từ ngày du khách rời khỏi khu vực có dịch bệnh. 

Sở Du lịch tỉnh cũng xác định việc hủy, hoãn tour do ảnh hưởng dịch sẽ rất khó khăn cho các doanh nghiệp khai thác, sử dụng dịch vụ như lữ hành, khách du lịch. Do đó, sở đề nghị các đơn vị cung ứng dịch vụ cùng chia sẻ, tạo điều kiện hỗ trợ. 

Trước thời điểm dịch quay lại, tour đi Phú Quốc là một trong những tour "nóng" nhất trong mùa Tết năm nay. Theo các công ty du lịch, ngay khi dịch bùng phát ở các tỉnh phía Bắc, hầu hết du khách ở phía Nam đã chọn phương án chuyển hướng đi các tỉnh gần, trong đó tour Phú Quốc gần như "cháy" phòng. 

"Với thông báo này, các công ty lữ hành sẽ tiếp tục căng mình xử lý việc hủy, hoãn tour Tết những ngày tới. Trước thời điểm này chúng tôi vẫn có  hơn 50% khách lên đường, nhưng nay thì sẽ khác", giám đốc một công ty du lịch ở TP.HCM chia sẻ. 

Tạm dừng đón, trả khách tại ga Hải Dương phòng dịch COVID-19 Tạm dừng đón, trả khách tại ga Hải Dương phòng dịch COVID-19

TTO - Từ ngày 15 đến 28-8, các chuyến tàu khách trên tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng sẽ không đón trả khách ở ga Hải Dương nhằm thực hiện việc cách ly xã hội đang được áp dụng tại đây.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận